Ưu Điểm Vượt Trội Của Dòng Máy Cắt Tôn Trong Các Xưởng

Ở trong các công trình, xưởng máy thì máy cắt tôn được ứng dụng phổ biến và là trợ thủ đắc lực trong lĩnh vực xây dựng. 

Điều Gì Làm Máy Cắt Tôn Chiếm Vị Thế Như Vậy?

So với các loại máy cắt thủ công ngày xưa, con người mất khá nhiều sức lực và khó điều khiển máy theo ý muốn. Thi công cũng tốn nhiều thời gian và công sức nên không thực sự hiệu quả. Nhưng với máy cắt tôn ngày nay, máy đã cải thiện và công năng sử dụng vượt trội so với với các loại máy thông thường.

Thiết kế của máy cắt khá nhỏ, gọn và vừa với tay cầm. Người dùng có thể tùy ý điều chỉnh mà không tốn nhiều công sức. Đặc biệt phần công tắc được thiết kế ngay phần tay cầm nên rất tiện.

máy cắt tôn
Hình ảnh về máy cắt tôn

Trọng lượng của máy vừa tầm tay không quá nặng nên việc di chuyển thuận tiện ngay cả ở trên cao. Việc cất giữ cũng đơn giản, nhẹ nhàng và không tốn nhiều diện tích.

Trong các xưởng lớn, khu công trình chế tạo cơ khí thường sử dụng nhiều máy cắt. Sử dụng dễ dàng, cách điện, cách nhiệt an toàn nên dùng khá an tâm trong môi trường có nhiều thiết bị. 

Công dụng của máy cắt tôn 

Với độ chính xác cao, nhanh chóng và cắt được nhiều kích thước khác nhau. Máy cắt có lưỡi dao được làm từ các kim loại rắn nên vô cùng sắc bén. Nhờ vậy mà khả năng cắt cũng đem lại hiệu quảo cao như tốc độ cắt nhanh và sắc nét một cách dứt khoát. Không phải tốn quá nhiều sức lực và thời gian, mang lại năng suất lớn trong sản xuất.

Máy cũng được thiết kế thông minh với khả năng chống bụi bám và các mảnh tôn nhỏ bay vào trong máy. Nâng cao tuổi thọ của máy và ngăn chặn các vật dụng ảnh hưởng đến thiết bị bên trong máy. 

Một số dòng máy cắt khác được ứng dụng phổ biến 

Ngoài máy cắt tôn, thì trong các xưởng còn được sử dụng nhiều đến hai loại máy cắt khác. Đó là máy cắt inox và máy cắt sắt. Sự phân loại này chủ yếu để tăng hiệu quả cao khi sử dụng thiết bị.

Với mỗi loại máy sẽ chuyên cắt về một kim loại, dựa theo tính chất và độ cứng của từng kim loại: inox, sắt, tôn. Cấu tạo của máy sẽ khác nhau và độ sắc cũng bén theo độ cứng của vật liệu cắt. 

– Ưu điểm của máy cắt inox là để cắt độ dài chính xác như nhau với sản lượng nhiều. Được ứng dụng nhiều ở trong sản xuất giàn giáo xây dựng, trang thiết bị nội thất, phụ tùng ô tô, xe máy hay sản xuất thiết bị giáo dục, thiết bị y tế ( giường bệnh, tủ bàn ghế,…) 

Bên cạnh đó còn có máy cắt inox tự động hiện đại với nhiều ưu điểm như: Làm mát bằng nước tuần hoàn mà không gây tình trạng bụi phổi. Khả năng cắt phôi tự động nâng cao năng suất với độ cắt chính xác cao. Khi cắt không có những đường cắt đen giúp đường cắt thẩm mỹ hơn. 

máy cắt inox
Máy cắt inox

Ưu điểm của máy cắt sắt: có khả năng phân chia các nguyên liệu thành các kích thước khác nhau đúng theo tỉ lệ một cách chính xác. Phục vụ trong việc sản xuất tại các xưởng, công tình xây dựng lớn. 

Máy cắt sắt
Tổng quan về máy cắt

Nhờ có máy cắt mà các công đoạn được rút ngắn thời gian và nâng cao năng suất công việc hiệu quả. Không phải tốn nhiều công sức chỉ với một khoản đầu tư không quá lớn mà hiệu quả trong việc đẩy nhanh tiến độ công việc. 

Thông thường, máy cắt sắt cơ bản sẽ bao gồm có các thành phần chính sau:

– Lò xo: được cấu tạo dưới khung để bổ trợ trong việc cắt hay dừng bất chợt.

– Khung bảo vệ: Với chức năng chính là để bảo vệ lưỡi cắt thì nó còn có công dụng để giảm độ rung khi máy phát ra tiếng động lớn khi hoạt động. 

– Động cơ: Là thành phần quan trọng không thể thiếu trong chiếc máy cắt sắt. Khi máy hoạt động, bộ phận này cần được bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và giúp máy bền theo thời gian mà sợ hỏng hóc. 

 – Chân đỡ: có tác dụng chống trơn trượt và giảm độ rung khi máy hoạt động. 

– Bộ phận kẹp vật liệu: Tăng độ chính xác khi cắt, giữ cho vật liệu khi cắt không bị lệch trong qua trình xử lý.

Để biết thêm chi tiết về nhiều sản phẩm khác và được báo giá với mức vô cùng ưu đãi, vui lòng liên hệ với Phúc Thắng theo thông tin sau đây:

Xem thêm bài viết tham khảo: MÁY HÀN MIG

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI PHÚC THẮNG

Địa chỉ: 1151 Giải Phóng, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 0988560059.

Email: phucthang@gmail.com. 

Website: www.phucthang.com.