Cách Lựa Chọn Kéo Cắt Tôn Chất Lượng – Phúc Thắng

Kéo cắt tôn

Để sở hữu dụng cụ kéo cắt tôn chất lượng và thích hợp với nhu cầu sản xuất, cần biết cách lựa chọn theo các tiêu chí cụ thể dưới đây.

Các Loại Kéo Cắt Tôn Thông Dụng

Kéo cắt tôn là một dụng cụ cơ khí cầm tay có khả năng cắt các loại vật liệu kim loại có độ dày vừa phải. Mặc dù không thể sử dụng liên tục, quy mô lớn và ưu việt như các loại máy cắt/máy chấn tôn,… Nhưng loại dụng cụ này có thể sử dụng bằng 1 tay vô cùng dễ dàng, gọn nhẹ, linh hoạt. Trong rất nhiều trường hợp gia công cơ bản, việc sử dụng kéo cắt đem lại rất nhiều sự tiện dụng cho thợ gia công.

Hiện nay, thị trường không hề thiếu các loại kéo cắt kim loại đa dạng về mẫu mã, thương hiệu, khả năng cũng như tính ứng dụng. Thông thường chúng ta sẽ quan tâm tới các yếu tố như lưỡi cắt, cán cầm để lựa chọn được dụng cụ phù hợp. Tuy nhiên khi đi sâu vào lĩnh vực cơ khí, sẽ có nhiều yếu tố quyết định tới chất lượng của một dụng cụ kéo cắt tôn.

Kéo cắt tôn
Kéo cắt tôn

Ví dụ thiết kế tay đòn của kéo cắt càng dài thì việc sử dụng kéo càng trở nên nhẹ nhàng hơn. Nhưng nếu độ dài này vượt mức khiến độ mở của cán quá lớn lại khiến người dùng nhanh đuối sức.

Tương tự như vậy, chúng ta có thể từ cách lựa chọn mà phân loại được một số kiểu kéo cắt kim loại dựa theo tay cầm và lưỡi cắt. Nếu như loại kéo truyền thống có kết cấu lưỡi cắt và cán cầm liền khối. Thì ngày nay đã có thêm loại kéo cắt có phần lưỡi và cán cầm riêng biệt. So với kiểu truyền thống thì loại này đem lại khả năng cắt tốt hơn do được trợ lực và gia tăng hiệu năng cắt.

Cách Lựa Chọn Kéo Cắt Tôn Chất Lượng

Mặc dù đã xác định được hai loại kéo cắt tôn cơ bản như trên, nhưng khi lựa chọn dụng cụ này, người dùng vẫn cần phải lưu ý nhiều chi tiết đi kèm. Để đảm bảo lựa chọn được loại dụng cụ phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế. Đó có thể là hướng đi của kéo, chế tạo vỏ bọc, chất liệu cần cắt và độ cứng của lưỡi kéo,…. 

Tham khảo thêm sản phẩm: MÁY CẮT TUA CHẬM.

Hướng đi của kéo cắt kim loại

Hướng đi thông dụng nhất của kéo cắt tôn hiện nay là hướng cắt thẳng, trong các trường hợp cần độ cong chúng vẫn có thể đạt được bán kính nhất định. Tuy nhiên nếu công đoạn gia công cần tạo ra những đường cắt có bán kính cong nhỏ, thì việc tìm kiếm loại kéo đặc dụng là cần thiết.

Kéo cắt tôn
Kéo cắt tôn

Với nhu cầu này, chúng ta có thể lựa chọn kéo loại bo sang trái hoặc bo sang phải. Nghĩa là hướng thoát phoi theo sang hướng tương tự, nên tay cầm kéo cần phải nằm ngược lại. Nghĩa là khi hướng thoát phoi hướng sang phải, dụng cụ thích hợp cho người thuận tay trái. Nếu hướng thoát phoi sang trái thì dụng cụ thích hợp cho người thuận tay phải.

Thông thường, một dụng cụ cắt tôn có hướng cắt thẳng sẽ kèm thêm một hướng bo cua. Nhưng những đường cong bán kính nhỏ sẽ yêu cầu nhiều chi tiết tỉ mỉ, tinh tế. Vì vậy, trước khi lựa chọn kéo cắt tôn, cần kiểm tra nhu cầu cắt theo hướng thẳng hay bo trái/phải.

Độ cứng lưỡi kéo cắt tôn và phôi cắt

Một dụng cụ kéo cắt chuyên nghiệp sẽ thể hiện đầy đủ các thông tin liên quan tới vật liệu cắt ngay ở giai đoạn tư vấn sản phẩm. Rất nhiều thợ cơ khí không chuyên cho rằng 1 dụng cụ kéo cắt có thể ứng dụng với nhiều loại vật liệu khác nhau. Tuy nhiên điều này là không đúng, chỉ có tay thao tác của chúng ta mới làm được điều đó.

Bởi mỗi tấm vật liệu khác nhau, độ cứng, khả năng kháng xé sẽ khác nhau. Thậm chí cùng một độ dày nhưng vật liệu tôn sẽ mềm hơn khá nhiều so với vật liệu inox. Tương tự như thế đối với các loại vật liệu khác cũng sẽ như vậy. Thế nên khi lựa chọn kéo cắt tôn, chúng ta cần quan tâm tới loại vật liệu cần cắt là gì, độ dày mỏng ra sao,… Khi đó, việc sở hữu một dụng cụ kéo cắt bền bỉ tối ưu không còn là điều khó khăn. 

Tham khảo thêm sản phẩm: MÁY CẮT INOX.

Lựa chọn kéo cắt tôn theo khả năng kháng xé của vật liệu

Lực kháng xé của vật liệu được tính theo đơn vị N/mm2, chúng thể hiện lực cần tác động đủ để vật liệu bị xé rách, cắt nhỏ. Hiểu một cách đơn giản hơn, chúng ta có thể coi đó là sức dai của vật liệu.

Trong thao tác cắt kim loại, nếu bạn không xác định được lực kháng xé của vật liệu cần gia công. Sẽ rất khó để vận dụng kéo cắt phù hợp khiến cho công việc trở nên mất thời gian và không hiệu quả.

Việc sử dụng đúng loại kéo cắt phù hợp không chỉ nâng cao năng suất lao động và tiết kiệm chi phí, thời gian. Chúng còn giúp bạn kéo dài tuổi thọ dụng cụ và đạt được những giá trị lao động đích thực.

Bởi vậy, đừng vội vã bỏ chi phí để sở hữu kéo cắt tôn mà không tìm hiểu cẩn trọng. Để được tư vấn và hướng dẫn lựa chọn dụng cụ cơ khí chất lượng, phù hợp nhu cầu thực tế. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI PHÚC THẮNG

Địa chỉ: 1151 Giải Phóng, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 0988560059.

Email: phucthang@gmail.com

Website: www.phucthang.com.