Tổng Hợp Tất Cả Những Điều Cần Biết Về Máy Cắt Inox

Máy cắt inox

Máy cắt inox là thiết bị như thế nào? Có ưu điểm và những lưu ý gì trong quá trình sử dụng? Hãy tham khảo bài viết của Phúc Thắng chúng tôi.

Những Thông Tin Cơ Bản Về Máy Cắt Inox 

Máy cắt inox cũng tương tự như các loại máy cắt kim loại khác trong lĩnh vực gia công cơ khí. Chúng có khả năng cắt nhỏ, xé rách nhiều loại vật liệu dày cứng theo nhu cầu sử dụng với độ bền cao.

Trong các lĩnh vực gia công, chế tạo, sản xuất cơ khí, việc tiếp xúc và xử lý các loại vật liệu là công đoạn vô cùng quan trọng. Để tạo ra các chi tiết vật liệu bền đẹp, đường cắt sắc cạnh đúng kỹ thuật, không chứa bavia và an toàn, lựa chọn thiết bị cắt là điều mang tính quyết định.

Máy cắt inox
Máy cắt inox

Những thiết bị cắt inox, kim loại có đặc điểm công suất thường khá lớn, có thể cắt dứt khoát, nhanh chóng và chuẩn xác theo thiết kế sẵn có. Thậm chí có thể điều chỉnh được góc độ cắt theo các nhu cầu đa dạng khác nhau. 

Phần vỏ máy cắt sẽ có kết cấu vững chãi từ các loại hợp kim, trọng lượng gọn nhẹ nhưng đủ khả năng để tạo hàng rào bảo vệ lưỡi cắt. Đồng thời ngăn chặn các tia lửa điện bắn ra ngoài môi trường ảnh hưởng tới người dùng trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó, đế máy cắt sẽ được thiết kế khá rộng, bọc cao su, kết hợp với các chi tiết cố định vật liệu. Giúp máy giữ thăng bằng, bám mặt phẳng tốt, giảm độ rung và trở nên chắc chắn khi làm việc.

Đặc Điểm Và Cách Sử Dụng Máy Cắt Inox

Mặc dù có khá nhiều chủng loại máy cắt khác nhau nhưng nhìn chung sẽ đều có sức cắt mạnh mẽ. Tuy nhiên hình thức lại gọn gàng và dễ mang qua lại nhiều nơi phục vụ công việc. Ngoài khả năng cắt inox, chúng có thể cắt rất nhiều loại vật liệu kim loại khác nhau. 

Tham khảo thêm sản phẩm: MÁY UỐN ỐNG.

Tính năng đặc biệt của máy cắt inox

Nếu như trước đây, công đoạn cắt vật liệu trong các nhà xưởng, xí nghiệp tốn khá nhiều thời gian và sức lực. Hơn nữa thành phẩm cắt tạo ra lại có rất nhiều bavia, đường cắt thô sơ không tinh tế. Thì hiện nay, sử dụng máy cắt inox có thể giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và nhân công. Tạo ra các sản phẩm hoàn thiện chất lượng cao, đường nét đẹp không lẫn bavia.

Các đường cắt tạo ra vô cùng ngọt bén, theo sát bản vẽ kỹ thuật và hầu như không phải chỉnh lý quá nhiều. Nhân công hoạt động máy cũng khá nhẹ nhàng, không mất sức, thay thế được rất nhiều thợ thủ công trong cùng một công đoạn.

Máy cắt inox
Máy cắt inox

Nhờ khả năng điều chỉnh góc độ mà máy cắt inox còn tạo ra được sản phẩm có kết cấu đồng bộ, đẹp mắt, mang tính thẩm mỹ cao. Mặc dù máy móc thiết bị thay thế gia công thủ công nhưng độ ồn, rung lắc không đáng kể, không tạo quá nhiều gánh nặng cho môi trường.

Thậm chí nhiều loại máy cắt inox còn có thể chuyển đổi thành máy cắt góc chuyên dụng khi cần thiết. Tuổi thọ thiết bị cũng khá cao, dễ dàng trong vận hành và bảo quản, sử dụng trong mọi địa hình phức tạp. Chỉ cần có chân đế cao su bám chắc chắn và ổn định là có thể sử dụng nhanh chóng, ứng dụng ngay lập tức vào công đoạn sản xuất.

Đây chắc chắn là giải pháp cắt, xén kim loại nói chung và cắt inox nói riêng vô cùng ưu việt của mọi đơn vị gia công. 

Tham khảo thêm sản phẩm: MÁY CHẤN TÔN.

Lưu ý trong quá trình sử dụng máy cắt inox

Mặc dù máy cắt inox có cách sử dụng khá đơn giản và không yêu cầu nhiều chuyên môn kỹ thuật. Tuy nhiên để sử dụng chúng an toàn và đúng mục đích, chúng ta vẫn cần chú ý một số chi tiết nhất định.

Trước khi sử dụng máy, thợ gia công phải xác định loại vật liệu cần cắt có phù hợp với khả năng của thiết bị hay không. Đồng thời quan sát kỹ các thông số kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Để nắm rõ các thao tác cần làm cũng như những lưu ý cần thiết.

Máy cắt inox
Máy cắt inox

Trong quá trình sử dụng, phải kiểm tra lưỡi cắt thường xuyên để kịp thời phát hiện hư hỏng hoặc mài mòn. Mài lại lưỡi cắt cho sắc bén hoặc thay lưỡi mới nếu cần thiết để đảm bảo hiệu quả hoạt động.

Để thành quả tạo ra đẹp nét, chính xác, cần điều chỉnh góc cắt đúng kỹ thuật và kẹp cố định vật liệu ổn định, chắc chắn. Vừa tăng hiệu quả công việc lại đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành.

Trong lúc gia công, cần kéo tấm chắn tia lửa để bảo vệ an toàn lao động và tránh các trường hợp hỏa hoạn hi hữu. Đồng thời lưu ý sử dụng bảo hộ lao động: quần áo dài, găng tay, kính bảo hộ để đảm bảo an toàn.

Khi bắt đầu vận hành máy, không vội vã thao tác mà đợi lưỡi cắt đạt tốc độ ổn định. Thao tác gia công cần dứt khoát để tạo đường cắt ngọt bén, chính xác.

Khi không dùng máy, cần bảo quản máy ở nơi khô ráo sạch sẽ, kiểm tra và vệ sinh thường xuyên để máy bền lâu.

Hy vọng những lưu ý trên đây của chúng tôi sẽ hữu ích cho quá trình lựa chọn và sử dụng máy cắt inox của quý doanh nghiệp. Với mọi yêu cầu tư vấn về các chủng loại máy cắt kim loại cũng như dịch vụ và báo giá, vui lòng liên hệ tới:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI PHÚC THẮNG

Địa chỉ: 1151 Giải Phóng, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 0988560059.

Email: phucthang@gmail.com

Website: www.phucthang.com.