Tìm Hiểu Để Biết Cách Sử Dụng Máy Uốn Sắt Sao Cho Đúng 

Máy uốn sắt

Vẫn còn khá nhiều người không biết cách sử dụng sao cho hiệu quả và đúng với máy uốn sắt. Đọc bài viết để hiểu cách vận dụng nhé!

Đôi Nét Về Máy Uốn Sắt 

Ứng dụng nhiều trong thi công xây dựng, máy uốn sắt thường được sử dụng nhiều để định dạng các kiểu dáng. Với những góc uốn khác nhau để phục vụ và hoàn thành các kết cấu sắt trong thi công. 

So với trước đây thì các công đoạn này chủ yếu được làm bằng thủ công, sức lực chủ yếu bằng tay nên khá vất vả. Hoặc các xưởng lớn thì còn có các dụng cụ uốn sắt vừa không tạo ra nhiều năng suất mà kết quả không như mong muốn. 

Máy uốn sắt
Chất liêu và hình dáng của máy

Cho đến nay các thiết bị máy móc đã được áp dụng những công nghệ hiện đại. Không những làm giảm sức người mà còn tăng tốc độ tăng trưởng sản xuất một cách rõ rệt. Máy uốn sắt cũng không ngoại lệ đã thay thế gần như hoàn toàn sức lực của con người. 

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm là uốn được nhiều mọi góc độ tùy ý, tốc độ uốn nhanh và uốn được các đường kính sắt lớn, nhỏ một cách dễ dàng. Đặc biệt, thao tác cực kỳ đơn giản chỉ với vài đường cơ bản, người dùng có thể uốn sắt theo đúng tỉ lệ mà chỉ với thời gian ngắn.

Các Bước Chính Sử Dụng Máy Uốn Sắt 

Khâu 1: Bước chuẩn bị

Đặt máy đúng nơi quy định theo hướng dẫn và không bị cản trở với các thiết bị khác. Ngoài ra, để các vật liệu cứng cùng một khu khi uốn sao cho thuận tiện nhất. Người dùng cũng nên chuẩn bị trước đường dây điện hoặc thiết bị đầu nối khi đóng cắt máy. 

Chọn nơi khô ráo, mặt bằng phải bằng khẳng không bị chông chênh. Hạn chế tốt nhất những rủi ro không đáng có trong khi sử dụng máy. Đây cũng là cách giữ an toàn bản thân và những người xung quanh người dùng. 

máy uốn sắt

Khâu 2: Cung cấp dầu vào máy

Giai đoạn này cần kiểm tra mức dầu ở trong máy. Cần đổ đúng loại dầu vào trong thiết bị tránh đổ tràn sẽ gây lãng phí cũng như gây ảnh hưởng đến máy. Sau đó, thực hiện bôi mỡ ở các bánh răng của máy. Giúp cho hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn. 

Khâu 3: Máy uốn sắt được kết nối với điện 

Loại máy nào cũng cần kiểm tra cẩn thận trước khi sử dụng xem máy có bị truyền điện ra ngoài hay không hoặc bị hở điện. Có thể kiểm tra bằng bút thử điện xem có an toàn rồi mới cấp điện cho máy.

Khâu 4: Tiến hành chạy thử máy

Khi đã kiểm tra đường điện ổn định thì xem máy hoạt động có đúng quy trình và mang lại kết quả như mong đợi không? Đặc biệt, động cơ có chiều quay xem đã đúng chiều hay chưa. 

Nếu xảy ra trường hợp bị ngược chiều cần đảo hai trong ba đầu dây để chiều quay trở về đúng chiều của nguồn điện. 

Khâu 5: Thử uốn sắt thép

Đặt đúng lô uốn vào phía mâm uốn, đồng thời giữ cố định để đưa thanh sắt cần thực hiện vào đúng vị trí cần uốn. Tiếp đến bật công tắc nút uốn và đợi khi uốn xong người dùng cần thực thi ấn nút đảo chiều để tháo thanh sắt ra nhằm kiểm tra xem đúng kỹ thuật chưa?.

Khâu 6: Sử dụng máy 

máy uốn săt
Đúng kích thước

Sau khi đã chạy thử và kiểm tra đầy đủ, người dùng có thể yên tâm vận hành máy uốn theo đúng các thao tác hướng dẫn. Khi đã tuân thủ đúng các bước trên không những nâng cao tuổi thọ của máy một cách đáng kể mà còn đảm bảo hiệu suất và tính an toàn trong lao động. 

Khi người dùng phát hiện bất ổn hay dấu hiệu khác lạ cần kiểm tra máy định kỳ ngay lập tức. Hay máy đã có tuổi cũng cần thường xuyên bảo dưỡng máy như thay dầu, thay ốc,… để giảm sự hỏng hóc của máy và không phải mất quá nhiều chi phí sửa chữa. 

Xem thêm bài viết tham khảo: MÁY HÀN LASER

Nếu quý khách vẫn chưa thực sự hiểu cách dùng máy và các thông tin kỹ thuật liên quan đến máy. Quý khách hàng có thể liên hệ với Phúc Thắng để giải đáp mọi thắc mắc. 

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dòng sản phẩm khác như: Máy làm ống gió, máy chấn, máy đột,.. Khách hàng có nhu cầu kết nối ngay chúng tôi để được tư vấn tận tình và nhận được giá ưu đãi nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI PHÚC THẮNG

Địa chỉ: 1151 Giải Phóng, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 0988560059.

Email: phucthang@gmail.com. 

Website: www.phucthang.com.