Máy Đột Lỗ Phúc Thắng – Khái Niệm, Phân Loại Và Cách Sử Dụng

Máy đột

Máy đột lỗ là thiết bị gia công cơ khí được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng. Hãy đến với Phúc Thắng để sở hữu những loại máy đột lỗ tân tiến nhất!

Các Thông Tin Cơ Bản Về Máy Đột Lỗ

Máy đột lỗ trong các lĩnh vực công nghiệp, xây dựng luôn giữ một vị trí vô cùng quan trọng. Chúng giúp cho quá trình gia công trở nên năng suất, hiệu quả đồng thời cắt giảm nhiều chi phí nhân công. Hơn nữa lại tạo ra những bề mặt đột lỗ mang tính thẩm mỹ cao.

Cụ thể, máy đột lỗ là thiết bị tạo ra các chi tiết lỗ có kích cỡ và kiểu dáng khác nhau trên bề mặt vật liệu kim loại. Trong nhiều trường hợp chúng còn được gọi là máy đục lỗ và có thể áp dụng trên nhiều bề mặt tấm thép, thép cán hay thép dầm trong nhà xưởng. Thông thường chúng hoạt động dựa vào việc sử dụng bơm thủy lực hay bơm tay để tác dụng lên bộ khuôn.

Về khả năng đột lỗ thì thiết bị này có thể tạo ra các loại hình dáng lỗ khác nhau như vuông, tròn, oval,… tùy theo hình dáng khuôn sử dụng. Mỗi thiết bị có công suất khác nhau sẽ tạo ra khả năng đột lỗ trên các bề mặt vật liệu có độ dày khác nhau.

Máy đột
Máy đột

Hiện nay, trước sự phát triển không ngừng của thị trường thép, ứng dụng máy đột lỗ ngày càng trở nên quen thuộc và quan trọng hơn. Trong rất nhiều các công đoạn, quy trình sản xuất công nghiệp, đặc biệt là trong các nhà máy thép, công trình xây dựng hay các nhà máy đóng tàu,… Tuy nhiên mỗi vị trí gia công sẽ cần tới những chủng loại máy khác nhau đáp ứng được nhu cầu sử dụng cụ thể. Có những loại máy đột nào hiện có trên thị trường? 

Tham khảo thêm sản phẩm: MÁY UỐN ỐNG.

Phân Loại Máy Đột Lỗ

Có rất nhiều tiêu chí để có thể phân loại thiết bị đột lỗ hiện có trên thị trường. Dựa vào các tiêu chí công suất, phương thức gia công, hình dáng đột lỗ. Nhưng cơ bản nhất có thể phân ra 3 loại chính là máy đột lỗ cầm tay, sử dụng thủy lực hay sử dụng động cơ điện.

Máy đột lỗ dạng cầm tay

Loại cầm tay thuộc kiểu thiết kế nhỏ gọn, thủ công và rất dễ sử dụng, chúng được trang bị các chi tiết giúp cầm tay linh động. Thông thường những loại máy này được ứng dụng chủ yếu trong các nhà xưởng nhỏ. Nhằm các mục đích sản xuất nội thất, nhôm kiếng, vật liệu sắt, thép, inox, gỗ và có bề dày vật liệu tương đối vừa phải.

Loại máy đột lỗ cầm tay còn được chia thành 2 chủng loại nhỏ là máy 1 chiều và máy 2 chiều. Mặc dù thiết kế khá đơn giản và đáp ứng các công việc thủ công nhưng chúng cũng có độ bền và chất lượng khá ổn định. 

Tham khảo thêm sản phẩm: MÁY LÀM ỐNG GIÓ.

Máy đột lỗ thủy lực

Khác với loại cầm tay thủ công, loại thủy lực dựa vào lực truyền của bơm thủy lực để tác động lên đầu đột lỗ. Thúc đẩy hoạt động gia công của máy tạo ra các lỗ thẩm mỹ trên bề mặt sản phẩm.

Mặc dù loại thủy lực sẽ có công suất vừa phải và chỉ sử dụng cho các loại vật liệu không quá dày cứng. Nhưng ở trong phạm vi ứng dụng hợp lý, chúng cũng tạo ra các đường đột lỗ đẹp và đảm bảo kích thước như khuôn mẫu.

Ngoài ra máy đột lỗ thủy lực hiện nay còn có rất nhiều kiểu dáng khá hiện đại và gọn nhẹ. Sự tinh tế và khả năng đáp ứng nhiều môi trường làm việc của loại máy này sẽ đem lại tốc độ hoàn thành công việc rất nhanh với giá thành tương đối rẻ.

Máy đột
Máy đột

Máy đột lỗ sử dụng bơm điện thủy lực

Khác với loại thủy lực cầm tay, loại bơm điện sử dụng nguồn lực từ động cơ điện nên có công suất vô cùng mạnh mẽ. Đem lại khả năng gia công lớn trên mọi bề mặt vật liệu dày cứng như sắt, thép. Chúng sử dụng bộ điều khiển để tạo ra các thao tác đột lên xuống vô cùng nhanh chóng nhưng vẫn rất nhẹ nhàng. Tăng năng suất tối ưu trong công việc và đem lại hiệu quả gia công chuẩn xác, thẩm mỹ.

Trong các lĩnh vực công nghiệp đòi hỏi cường độ làm việc cao và yêu cầu gia công với các sản phẩm dày cứng. Đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tối ưu có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

Lưu Ý Sử Dụng Máy Đột An Toàn

Mặc dù đây là loại máy khá thông dụng trong các nhà máy, nhà xưởng cơ khí nhưng cách sử dụng an toàn không phải người thợ nào cũng nắm vững. Dưới đây sẽ là những điểm cơ bản mà người dùng cần lưu ý khi sử dụng máy đột lỗ:

_ Trong suốt quá trình thao tác, vận hành và sử dụng máy, cần đảm bảo môi trường cách điện tuyệt đối. Ngăn chặn mọi sự rò rỉ điện để tránh gặp các tình trạng chập điện hay nhiễm điện ra môi trường. Đồng thời phải đảm bảo bề mặt vật liệu gia công có thể tiếp xúc kín chắc chắn với khuôn đột lỗ.

Máy đột
Máy đột

_ Mỗi máy đột lỗ đều sẽ có các hướng dẫn sử dụng, lưu ý và nguyên tắc an toàn đi kèm của nhà sản xuất. Người dùng trước khi đưa vào sử dụng cần nắm vững các thông tin này.

_ Mặc dù đã tạo ra được môi trường an toàn không rò rỉ điện nhưng người dùng vẫn cần đảm bảo nguồn điện phù hợp với phạm vi sử dụng ghi trên thân máy. Để tránh các trường hợp chập mạch, đứt gãy trong quá trình sử dụng.

_ Với các trường hợp sử dụng nhiều thiết bị đột lỗ công suất cao cùng lúc, không sử dụng chung ổ cắm để tránh quá tải dòng điện.

Như vậy, chúng ta đã hiểu phần nào về các chủng loại máy đột và các lưu ý khi sử dụng thiết bị này. Với mọi thắc mắc hay yêu cầu tư vấn, xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI PHÚC THẮNG

Địa chỉ: 1151 Giải Phóng, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 0988560059.

Email: phucthang@gmail.com.

Website: www.phucthang.com.