Sự khác biệt máy cắt tôn cầm tay và thủy lực

Máy cắt tôn

Máy cắt tôn là thiết bị cơ khí tuyệt vời giúp người dùng có thể cắt nhanh tấm tôn thành các hình dạng, kích thước chính xác theo yêu cầu giúp bạn đảm bảo hiệu suất công việc và tiết kiệm chi phí. 

Máy cắt tôn cầm tay là gì?

Máy cắt tôn là loại máy cắt cầm tay có khả năng cắt kim loại tốt, được sử dụng trong các phân xưởng sản xuất, công trình xây dựng, xưởng gia công chế tạo. Sản phẩm này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật với những tình năng vượt trội đảm bảo công việc cắt tôn của bạn nhanh chóng và dễ dàng. 

– Máy có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, thích hợp để cầm tay và dễ dàng di chuyển tới mọi khu vực thi công. 

– Thiết kế hiện đại, thông minh, phần tay cầm có khả năng cách nhiệt, cách điện đảm bảo an toàn, tính năng chống trơn trượt giúp tay cầm chắc chắn, tránh rơi vỡ khi máy đang hoạt động. 

– Phù hợp sử dụng ở nhiều môi trường khác nhau, nhỏ gọn không tốn nhiều diện tích, được sử dụng cho nhiều vị trí ngóc ngách.

– Máy cắt cầm tay có khả năng cắt tôn với nhiều tạo hình đa dạng như cắt theo đường tròn, đường thẳng, đường lượn sóng,…

– Các tính năng thông minh được tích hợp ở thân máy, thao tác sử dụng máy đơn giản, không đòi hỏi người thi công phải có trình độ chuyên môn cao.

>> Xem thêm: Máy chấn tôn

Máy cắt tôn thủy lực là gì? Đặc điểm của thiết bị này

Máy cắt thủy lực là thiết bị quan trọng trong dây chuyền sản xuất sắt thép, gia công cơ khí, sản xuất tôn tấm, tôn lợp. Máy cắt thủy lực sở hữu khả năng cắt tôn vượt trội, năng suất cao đem lại chất lượng thành phẩm tuyệt vời. Thiết bị được ứng dụng chủ yếu trong ngành sản xuất và gia công quy mô lớn với những ưu điểm vượt trội sau: 

– Hệ thống xi lanh thuỷ lực được kết nối trực tiếp và điều khiển lưỡi cắt theo chiều lên và xuống giúp máy hoạt động rất ổn định, êm ái, khả năng cắt linh hoạt.

Máy cắt tôn thủy lực được điều khiển bằng mạch điện tử có khả năng cắt tôn với độ chính xác cao, dễ dàng điều chỉnh lưỡi dao, góc cắt, đảm bảo thành phẩm tạo ra đạt đến độ thẩm mỹ cao nhất.

– Máy có thể cắt được trên nhiều loại vật liệu kim loại như inox, thép với đường cắt chính xác, đẹp mắt.

– Máy có kết cấu bền chắc, các bộ phận được làm bằng chất liệu hợp kim chống gỉ giúp máy vận hành ổn định, bền bỉ, khả năng chịu được va đập tốt, không bị biến dạng. 

– Trọng lượng và kích thước của máy khá lớn nên chiếm nhiều diện tích trong nhà xưởng. 

Máy cắt tôn
Máy cắt tôn

Sự khác biệt máy cắt tôn cầm tay và thủy lực

Qua một số đặc điểm của máy cắt cầm tay và thủy lực, bạn có thể thấy 2 loại máy này có một số điểm khác biệt:

– Về thiết kế: Máy cắt cầm tay nhỏ gọn dễ dàng di chuyển vị trí để sử dụng. Còn máy cắt thủy lực có trọng lượng lớn, được đặt cố định trong nhà xưởng. 

– Về tính năng: Máy cắt cầm tay có khả năng cắt tôn linh hoạt, đáp ứng yêu cầu gia công đơn giản. Máy cắt thủy lực có độ chính xác tuyệt đối, chất lượng thành phẩm đẹp, thẩm mỹ. 

– Về công suất hoạt động: Máy cắt tôn thủy lực có công suất lớn hơn gấp nhiều lần so với máy cắt cầm tay giúp nâng cao năng suất, tiết kiệm tối đa chi phí nhân công.

– Về giá thành: Hệ thống máy cắt thủy lực cần một nguồn vốn lớn, trong khi máy cắt cầm tay có mức giá phù hợp với điều kiện kinh tế của các doanh nghiệp trong nước. 

Tóm lại, mỗi loại máy lại có những đặc điểm riêng phù hợp với nhu cầu công việc. Với quy mô nhỏ hoặc xưởng chế tạo cơ khí thì bạn nên dùng máy cắt cầm tay để tiết kiệm chi phí. Máy cắt thủy lực là giải pháp tối ưu cho xưởng cơ khí, nhà máy chế tạo sắt thép, nhà máy sản xuất tôn. 

Phúc Thắng có đầy đủ các phương pháp cắt kim loại như máy cắt sắt, máy cắt inox, kéo cắt tôn phù hợp với các loại hình sản xuất cơ khí đa dạng, đáp ứng yêu cầu của mọi khách hàng. Phúc Thắng tự hào là địa chỉ cung cấp những dòng máy cắt tối ưu nhất, kinh tế nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Sản Xuất và Thương Mại Phúc Thắng

Địa chỉ: 1151 Giải Phóng, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 0988560059.

Email: phucthang@gmail.com.

Website: www.phucthang.com.