Những điều bạn cần biết về máy dập

Máy dập

Máy dập có vai trò quan trọng trong quá trình gia công sản xuất cơ khí được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bài viết này sẽ chia sẻ về khái niệm, cấu tạo, nguyên lý hoạt động giúp bạn có cái nhìn tổng quan về sản phẩm này.

1. Máy dập là gì?

Máy dập là thiết bị chuyên dùng để làm trống, đục lỗ, tạo hình, hoàn thiện, tán đinh… cho kim loại tấm. Ưu điểm của sản phẩm này là có thể làm việc với kim loại có độ cứng cao với độ chính xác tuyệt đối. Vận hành đơn giản, tiết kiệm chi phí thuê nhân công đem lại năng suất cao. Máy hoạt động dựa trên cơ chế điều chỉnh thanh trượt tích hợp nhiều tính năng thông minh, dễ dàng điều khiển và sử dụng. 

Máy dập
Máy dập

2. Nguyên lý hoạt động của máy dập

Nguyên tắc thiết kế máy là chuyển đổi từ chuyển động tròn sang chuyển động thẳng, được điều khiển bằng động cơ chính để lái bánh đà. Sau đó, điều khiển hoạt động của bánh răng, trục khuỷu, kết nối thanh thông qua ly hợp với mục đích chuyển động tuyến tính của thanh trượt. Chuyển động tròn và chuyển động tuyến tính giữa thanh kết nối và thanh trượt cần một điểm truyền. Máy được thiết kế có 2 loại: dạng bóng và hình trụ. Thông qua cấu trúc đó, chuyển động tròn sẽ thành chuyển động tuyến tính của thanh trượt.

Máy dập có bộ khuôn trên và dưới, nơi đặt vật liệu và máy được điều áp để sản xuất vật liệu. Quá trình dập thành phẩm được tạo ra bởi lực phản ứng, hấp thụ bởi thân máy đột dập. 

3. Cấu tạo khuôn máy đột dập

– Khuôn trên là nửa trên của toàn bộ khuôn là phần được gắn trên thanh trượt. 

– Đế khuôn trên là phần hình khối phẳng ở phía trên khuôn, gần với vật liệu thông qua khuôn hoặc cố định trên thanh trượt. 

– Khuôn dưới là nứa dưới của toàn bộ khuôn, là bộ phận được gắn trên bề mặt làm việc của máy dập.

– Đế khuôn dưới cùng giá đỡ khuôn là tấm cuối cùng của khuôn được gắn cố định trên bề mặt làm việc hoặc miếng đệm. 

– Tay dẫn hướng là bộ phận hình ống có nhiệm vụ định hướng chính xác cho sự chuyển động tương đối của các đế khuôn trên và dưới. Hầu hết các chi tiết được cố định ở khuôn trên và sử dụng cùng với các trụ dẫn hướng để gắn vào đế khuôn dưới. 

Bên cạnh đó, máy còn rất nhiều các bộ phận khác như tấm chặn, chốt chặn, chốt định vị, miếng đệm, bánh răng, trục gá, bộ dỡ tải, vít…

Tham khảo thêm sản phẩm: Máy cắt tôn

4. Ứng dụng và tính năng của máy trong cuộc sống

Máy dập được sử dụng rộng rãi trong quá trình dập và hình thành các thiết bị điện tử, thông tin liên lạc, đồ gia dụng, nội thất, phương tiện giao thông, các bộ phận máy móc…

Máy dập
Máy dập

– Thành phẩm tạo ra có độ cứng cao có thể hoạt động trong thời gian dài và không bị biến dạng, kết cấu trọng tải đồng đều. 

– Các bộ phận chính như trục khuỷu, bánh răng, trục truyền động được làm cứng bằng cách xử lý nhiệt có khả năng chịu mài mòn cao, ổn định lâu dài, đảm bảo độ chính xác và yêu cầu cao về chất lượng. 

– Thiết bị sử dụng ly hợp, phanh kết hợp với van điều khiển điện từ kép bảo vệ thiết bị khi hoạt động quá tải, đảm bảo chuyển động tốc độ cao và dừng chính xác, an toàn của thiết bị trượt.

– Tự động hóa, tiết kiệm chi phí thuê nhân công: Máy được tích hợp những tính năng tự động với chi phí thấp và đem lại hiệu quả cao. 

– Cơ chế điều chỉnh thanh trượt được chia thành điều chỉnh thủ công và điều chỉnh điện, thuận tiện và đáng tin cậy, an toàn, nhanh chóng, độ chính xác lên đến 0.1 mm.

5. Địa chỉ cung cấp máy dập chất lượng uy tín tại Hà Nội 

Phúc Thắng đang là một trong những đơn vị phân phối máy đột dập tốt nhất hiện nay. Các sản phẩm tại Phúc Thắng luôn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có hoá đơn và tem bảo hành xuất xứ cụ thể. 

Với hơn nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối các thiết bị cơ khí, chúng tôi đã tạo nên sự tin cậy và yên tâm của nhiều khách hàng. Dịch vụ của chúng tôi có chất lượng tốt đảm bảo theo yêu cầu khách hàng, giá cả phù hợp. Hãy đến với Phúc Thắng để được trải nghiệm các dòng máy đột, máy đột dập, máy uốn thép chất lượng nhất. Mọi chi tiết xin liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI PHÚC THẮNG

Địa chỉ: 1151 Giải Phóng, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 0988560059.

Email: phucthang@gmail.com.

Website: www.phucthang.com.