Tìm Hiểu Các Loại Máy Uốn Inox – Cách Lựa Chọn Tối Ưu

Máy uốn inox

Đại lý Phúc Thắng – Đơn vị cung cấp và phân phối các chủng loại máy uốn inox, máy uốn sắt, máy uốn ống hộp đa dạng mẫu mã, công suất và kích cỡ.

Khái Niệm Và Phân Loại Máy Uốn Inox

Chắc hẳn nhiều người đã nghe đến máy uốn inox nhưng vẫn chưa hiểu được rõ ràng về loại thiết bị này và chúng hoạt động ra sao? Cách lựa chọn hợp lý và phương pháp sử dụng sao cho đạt được hiệu quả tối ưu? 

Máy uốn inox
Máy uốn ống 1 trục

Tại sao nên sử dụng máy uốn inox?

Hiện nay, tại các nhà máy, xưởng sản xuất các loại máy chuyên dụng uốn ống inox, sắt, thép đã trở nên quen thuộc với những thành phẩm tạo ra đáp ứng đúng yêu cầu kỹ thuật. Có rất nhiều lý do để giải thích cho việc máy uốn inox ra đời thay thế cho những phương pháp thủ công trước đây. Như:

+ Những sản phẩm cần uốn đều là những chất liệu kim loại hoặc hợp kim như inox, sắt, thép… có độ cứng cao và kích thước lớn. Nếu như chỉ sử dụng bằng sức lực của người lao động thì vừa tốn thời gian, không đảm bảo an toàn và vấn đề yêu cầu kỹ thuật không đạt yêu cầu, móp méo mất thẩm mỹ xảy ra nhiều.

Máy uốn inox
Máy uốn inox- máy uốn ống thủy lực 114 141

+ Máy uốn inox hoạt động dựa trên nguồn điện hoặc thủy lực để giúp tạo đường cong trên ống theo mong muốn. Mỗi máy làm việc với nhiều khuôn uốn đáp ứng đa dạng kích cỡ sản phẩm. Cùng với đó là các đường uốn mềm mại, thẩm mỹ và đẹp mắt 

+ Các chủ đầu tư sẽ tiết kiệm được tối đa nhân công, thời gian kéo theo lợi ích kinh tế lại thu được cao hơn phương pháp thủ công.

Tổng quan về máy uốn inox

Có mặt trong hầu hết trong các lĩnh vực sản xuất, xây dựng, gia công cơ khí, … Máy uốn inox được các thợ gia công lựa chọn ứng dụng trong nhiều công đoạn uốn inox, sắt, thép, nhôm, đồng. Để thay đổi hình dạng vốn có của các vật liệu đó sang dạng cong có hình dạng, kích thước khác nhau nhằm đáp ứng từng nhu cầu, công trình cụ thể. 

Máy uốn inox
Máy uốn inox – Máy uốn ống thủy lực 90

Máy uốn inox có thể thay thế nhiều nhân lực lao động thủ công. Hẳn nhiên hiệu quả công việc thu về cao mà chi phí thuê lao động giảm bớt nhiều lần. Điều đó đã giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí, thời gian cho công đoạn gia công. 

Mỗi một công việc khác nhau thì việc lựa chọn máy uốn inox sao cho phù hợp dựa trên tính chất, đặc điểm, yêu cầu. Hiện nay, có ba loại máy uốn phổ biến trên thị trường: Loại bằng thủy lực, bằng điện và loại cầm tay. 

Tham khảo thêm sản phẩm: KÉO CẮT TÔN.

Phương Pháp Lựa Chọn Máy Uốn Inox Phù Hợp Nhất

Khi có nhu cầu về máy uốn inox quý khách hàng cần tham khảo tới những yếu tố sau đây để có được sự đầu tư đúng đắn nhất.

Máy uốn inox
Máy uốn thủy lực 76 – Máy uốn inox

Thông số về đường kính, độ dày ống

Yếu tố đầu tiên khi lựa chọn máy uốn inox chính là đường kính ống. Thông số của đường kính ống gồm có: Đường kính ngoài, đường kính trong. Một loại máy được coi là phù hợp khi nó có thể xử lý hiệu quả toàn bộ phạm vi đường kính ống cần uốn. Nên chú ý với những máy quá lớn thì vừa gây thất thoát chi phí đầu tư mà năng suất lại thấp và tiêu tốn điện năng cao hơn rất nhiều.

Bởi vì vật liệu có độ dày càng lớn thì khi làm việc yêu cầu lực lớn, thời gian uốn dài hơn, các thao tác cũng khó khăn hơn. Nên người mua phải xác định được độ dày của nguyên liệu cần uốn khi xem xét một máy uốn inox. Mặt khác với những ống uốn có độ dày mỏng lại dễ bị nhăn hoặc rách khi uốn hơn. Đây là vấn đề cần sự tìm hiểu kỹ càng và nên có sự tư vấn trực tiếp của những kỹ sư lành nghề nhiều kinh nghiệm.

Máy uốn inox
Vam uốn bằng tay

Sai số và số lượng khuôn của máy uốn inox

Mọi thiết bị máy móc đều có sai số, không chỉ riêng với máy dùng uốn ống. Hẳn nhiên những máy có độ sai số thấp thì khả năng làm việc chính xác càng cao và ngược lại. Sản phẩm sau khi hoàn thành sẽ giống với bản mẫu và có chất lượng tốt hơn. Đây là một thông số cực kỳ quan trọng nhất là với những ngành công nghệ cao, đòi hỏi tỉ lệ sai số như: sai số góc uốn, sai số nạp liệu, sai số chiều dài cắt ống chỉ từ ±0.1mm hoặc ±0.1°. Ví dụ như ngành lắp ráp linh kiện điện tử, sản xuất ô tô, hàng không, vũ trụ. 

Thông qua số lượng khuôn thực tế mà người chủ đầu tư sẽ đánh giá được khả năng lắp đặt được bao nhiêu khuôn uốn trên máy. Một máy uốn inox thường có thiết kế kèm theo các ngăn xếp dụng cụ chồng lên nhau. Số lượng khuôn uốn tỷ lệ thuận với việc hoàn thành công việc với các bán kính khác nhau chỉ trong 1 lần thiết lập. Thêm vào đó thời gian xử lý vật liệu giảm đi đáng kể mà lại tăng độ chính xác khi làm việc. 

Tham khảo thêm sản phẩm: MÁY LÀM ỐNG GIÓ.

Tốc độ và chất lượng uốn của máy uốn inox

Một thông số cần quan tâm nữa của một thiết bị phù hợp là khi nó có tốc độ uốn đáp ứng yêu cầu công việc. Tốc độ uốn sẽ thể hiện qua năng suất của máy cũng như thời gian làm việc. Thời gian sẽ được rút ngắn với những máy có tốc độ cao. Do đó sẽ đẩy nhanh tiến độ hoàn thành sản phẩm, giảm thời gian thao tác.

Máy uốn inox
Máy uốn inox BA4

Yếu tố tiếp theo mà chúng ta cần hết sức chú ý đó là chất lượng uốn của máy uốn inox. Sản phẩm tạo thành yêu cầu cần độ mịn, độ xước và độ biến dạng, tính chính xác, độ uốn cong của từng cung uốn… 

Và cuối cùng giá thành của thiết bị là điều mà quý khách hàng nên cân nhắc kỹ. Những máy có giá rẻ thì thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ chất lượng thấp hoặc đã bị thay thế các chi tiết bên trong. Cần xác định mức chi phí đầu tư và trang bị kiến thức đầy đủ về máy thì sẽ dễ dàng tìm được loại như mong muốn. 

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho quý khách hàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc, cần giải đáp thêm về máy uốn inox hay các vấn đề về các loại thiết bị máy móc cơ khí, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây: 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI PHÚC THẮNG

Địa chỉ: 1151 Giải Phóng, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 0988560059.

Email: phucthang@gmail.com

Website: www.phucthang.com