Những điều cần biết trước khi mua máy uốn ống

Máy uốn ống 1 trục

Máy uốn ống được sử dụng phổ biến trong các ngành cơ khí, gia công, xây dựng. Vậy sử dụng dòng máy này có ưu điểm gì nổi bật và ở đâu bán thiết bị này? Cùng đọc hết bài viết dưới đây để tìm câu trả lời.

1. Máy uốn ống là gì?

Máy uốn ống là thiết bị được chế tạo nhằm uốn cong các ống, thanh kim loại theo từng đường cong, góc độ theo yêu cầu công việc. Máy hoạt động ổn định dựa vào nhiều yếu tố khác nhau, kiểu uốn để tạo ra những đoạn uốn đẹp, không bị hư hại, móp méo. Tùy vào nhu cầu mà người ta có thể sử dụng máy uốn lớn, mini với tác động lên đến hàng chục tấn. 

Ứng dụng của thiết bị máy uốn rất đa dạng, chúng ta có thể dễ nhận thấy trong những hệ thống sản xuất ô tô tự động, các ngành công nghiệp nặng như đóng tàu, nông nghiệp, hàng không vũ trụ, nội thất, công trình kiến trúc. 

Máy uốn ống
Máy uốn ống

2. Nguyên lý hoạt động của thiết bị uốn ống

Cách thức hoạt động của thiết bị này dựa vào các loại nguồn lực khác nhau để làm cho thanh kim loại có thể uốn cong, uốn lượn theo yêu cầu của khách hàng về hình dạng và đảm bảo đúng kỹ thuật. Các con lăn có trong máy uốn sẽ chạy liên tục để uốn thanh kim loại thành các đường cong như mong muốn. 

3. Phân loại các dòng máy uốn ống 

Hiện nay trên thị trường, thiết bị uốn ống được chia thành 3 loại chính:

– Máy uốn bằng tay được sử dụng để uốn ống có đường kính nhỏ và độ dày thành ống mỏng. Chúng được sử dụng cho các sản phẩm yêu cầu độ chính xác, khối lượng sản xuất thấp. 

Máy uốn ống thủy lực có khả năng uốn các loại ống có đường kính lớn và thành dày hơn. Công nghệ này tiêu thụ nhiều điện năng, hoạt động chậm, tạo ra nhiều nhiệt và tiếng ồn, yêu cầu người vận hành phải có kinh nghiệm và bảo trì nhiều lần. 

– Máy uốn CNC là thiết bị có thể uốn nhiều loại đường kính ống và độ dày thành ống, nhanh chóng. Việc thiết lập đơn giản, tiết kiệm nhiên liệu, bảo trì thấp, khả năng kiểm soát quá trình uốn cao hơn so với máy thủy lực. Do đó, máy này phù hợp nhất khi doanh nghiệp muốn nâng cao năng suất, dễ dàng thay đổi sản xuất và lặp lại theo thời gian.

4. Những điều cần biết trước khi mua máy uốn ống

– Tốc độ máy uốn là yếu tố quan trọng khi mua thiết bị uốn. Bởi máy có tốc độ uốn cao sẽ tiết kiệm được thời gian thi công và tăng năng suất làm việc. 

– Phù hợp với từng loại ống cần uốn: Tùy vào mục đích sử dụng và loại ống mà bạn lựa chọn dòng máy uốn cho phù hợp. Việc xác định được loại ống cần uốn giúp quá trình lựa chọn máy dễ dàng và chính xác hơn. 

– Động cơ máy uốn cũng là một yếu tố quan trọng. Việc nắm bắt rõ ưu, nhược điểm của từng loại động cơ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm chính xác hơn. 

– Độ bền, an toàn: Bạn nên chọn những loại máy có chất liệu có tình bền cao như thép không gỉ, …để giữ tuổi thọ cao cho sản phẩm. Máy uốn ống có thiết kế an toàn, dễ sử dụng với người tiêu dùng sẽ được ưu tiên hơn trên thị trường.

– Giá thành: Hãy lựa chọn những sản phẩm có mức giá phù hợp với ngân sách đi cùng chất lượng tốt để có thể đảm bảo cho việc thi công của các bạn.

Máy uốn ống
Máy uốn ống

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này có thể giúp quý khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm được thiết bị phù hợp với công việc. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ mua sản phẩm máy uốn đáng tin cậy, hãy đến với Phúc Thắng, chúng tôi chuyên cung cấp  đa dạng các loại máy uốn thép, máy uốn inox, máy uốn hộp tự động,…

Tất cả các sản phẩm của Phúc Thắng luôn đảm bảo về chất lượng cùng với chi phí vô cùng hợp lí, bên cạnh đó đó là chế độ bảo hành 12 tháng theo đúng quy định của hãng.

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Sản Xuất và Thương Mại Phúc Thắng

Địa chỉ: 1151 Giải Phóng, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 0988560059.

Email: phucthang@gmail.com.

Website: www.phucthang.com.