Nguyên lý hoạt động của máy chấn tôn thủy lực

Nguyên lý hoạt động của máy chấn tôn thủy lực

Máy chấn tôn là một dạng máy ép thủy lực. Bạn có nên chày cối để tạo hình tôn tấm theo ý muốn. Vậy nguyên lý hoạt động của máy chấn tôn thủy lực là gì, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên lý hoạt động của máy chấn tôn thủy lực và những lưu ý khi sử dụng

Nguyên lý hoạt động

Máy chấn tôn thủy lực hoạt động dựa theo cơ chế chuyển động lên và chuyển động xuống. Nó hoạt động bằng cách sử dụng 2 xi lanh thủy lực đồng bộ hóa trên các khung C di chuyển từ trên xuống dưới.

Cụ thể hơn, máy chấn tôn thủy lực kéo xi lanh bên trái, bên phải co duỗi và kéo dầm chuyển động lên xuống của máy bằng sự tác động của các van tỷ lệ Serve.

Hay nói một cách đơn giản hơn, máy chấn tôn sẽ có hai bộ phận chính là chày và cối. Chày và cối có tác dụng tạo góc cho những vật liệu cần chấn, ví dụ như tôn tấm, hoặc các bản kim loại khác.

Lưỡi chấn sẽ chuyển động thẳng đều từ trên xuống dưới trên bề mặt kim loại. Kim loại sau khi được tác động sẽ tạo ra những đường chấn, góc chấn thẳng đều.

Lưu ý khi sử dụng

Máy chấn tôn là sản phẩm được ứng dụng rất nhiều trong ngành cơ khí và xây dựng. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành máy, cần biết cách sử dụng để gia tăng năng suất máy cũng như đảm bảo an toàn trong lao động:

  • Không được thay đổi các chi tiết và chế độ hoạt động của máy.
  • Khi có máy có trục trặc không được phép tự ý sửa chữa.
  • Cần kiểm tra hàng ngày để đảm bảo máy móc vẫn hoạt động ổn định.
  • Trước khi vận hành máy cần đảm bảo an toàn xung quanh.
  • Tuyệt đối không cho tay vào khi máy đang hoạt động. Tuân thủ mọi nguyên tắc khi sử dụng máy.
  • Khi có sự cố xảy ra lập tức ấn nút dừng hoạt động, rút nguồn điện và liên hệ nhà cung cấp và bảo hành uy tín.
  • Bảo dưỡng định kỳ hàng tháng để máy móc hoạt động bền hơn.

 

Hình ảnh máy chấn tôn bằng thủy lực

 

Kết luận về nguyên lý hoạt động của máy chấn tôn

Trên đây là bài viết về nguyên lý hoạt động của máy chấn tôn thủy lực. Công ty Phúc Thắng là nhà cung cấp và phân phối các loại máy móc thiết bị cơ khí uy tín trên thị trường, tại đây, chúng tôi có đầy đủ trang thiết bị nhà xưởng để chuyển giao công nghệ, cũng như bảo hành sửa chữa nếu sản phẩm sau này có phát sinh vấn đề.

Công ty Phúc Thắng chính là địa chỉ đáng tin cậy trong việc cung cấp dòng sản phẩm máy chấn tôn, đảm bảo đem đến sự hài lòng cho khách hàng khi sử dụng. Hãy đến với Phúc Thắng để chọn được những sản phẩm uy tín cùng chế độ bảo hành ưu đãi tốt nhất.