Máy chấn tôn thủy lực là gì?

Nếu bạn đang muốn trở thành một người thợ cơ khí thực thụ thì đừng bỏ qua bài viết dưới đấy nhé. Bài viết này sẽ cho bạn hiểu biết thêm về máy chấn tôn thuỷ lực là gì? Một loại máy chuyên dụng trong công nghiệp chế tạo cơ khí dân dụng hiện nay.

Máy chấn tôn thuỷ lực trong xưởng chế tạo hiện nay

Tìm hiểu về máy chấn tôn thuỷ lực

Máy chấn tôn thuỷ lực là gì ?

Máy chấn tôn thủy lực (Press brake) là một thiết bị máy móc cỡ lớn chuyên dụng để ép dập chủ yếu trong gia công uốn thép lá, nhôm lá theo cơ chế thuỷ lực. Máy có khả năng gia công vật liệu có chiều rộng từ 0.6m lên tới 16m.

Máy chấn tôn ép các tấm, bản vật liệu nhờ hệ thống thuỷ lực.  Máy chấn tôn thủy lực dùng lực ép từ trên xuống hoặc từ phía dưới lên. Khi chấn máy thì toàn bộ lưỡi chấn di chuyển đều trên tấm thép, nhôm để tạo ra đường chấn thẳng đều, hoặc theo nhu cầu phải chỉnh bộ phận chấn cong lên để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh, chính xác phục vụ cho mục đích sử dụng của chúng ta.

Những tính năng nổi bật của máy chấn tôn thuỷ lực

Máy chấn tôn được trang bị các tính năng tích hợp bằng cả bằng cơ và điện tử rất thuận tiện và phù hợp với người sử dụng. Hệ thống điều khiển CNC điện tử tự động có khả năng tiếp nhận thông tin và điều khiển các hoạt động của từng bộ phận của máy.

Hệ thống 2 xi – lanh được đồng bộ hoá tiêu chuẩn giúp quá trình uốn, ép vật liệu diễn ra nhanh chóng và đạt độ chính xác rất cao. Với ứng dụng hệ thống thủy lực giúp tạo ra lực ép lớn để tác động trở lại hệ thống điều khiển.

Những tính năng thiết kế đa dụng và ưu việt

Vận hành máy chấn tôn thuỷ lực cần lưu ý những gì ?

Máy chấn tôn cần phải được đặt theo chiều thẳng đứng trên mặt sàn phẳng vì  để đảm bảo độ chính xác và chắc chắn của máy, tránh cho máy không bị rung lắc. Nguồn điện phải được đảm bảo ở mức tốt để máy vận hành mượt  và không bị ngắt quãng, điều chỉnh quá trình hoạt động của máy có hiệu quả nhất.

Các tấm kim loại cần chấn phải đặt đúng vị trí và thiết lập quy trình chấn, uốn hoặc ép chính xác để tránh những sai sót xảy ra ảnh hưởng đến công việc.

Trên đây là những chia sẻ về loại máy chấn tôn thuỷ lực hiện đại ngày nay. Hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ có thêm kiến thức cũng như vận hành được loại máy này trơn tru.