Phân loại các dòng máy chấn tôn

Cơ khí là một ngành nghề đang được các nước đang phát triển rất quan tâm đầu tư và phát triển. Máy chấn tôn là loại máy được sử dụng ngày càng rộng rãi trong ngành nghề cơ khí. Vậy máy chấn tôn là gì? Có bao nhiêu loại máy chấn tôn? Tất cả sẽ được Phúc Thắng chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Máy chấn tôn là gì?

Máy chấn tôn nghe có vẻ mới lạ nhưng thật chất đó chính là loại máy móc dùng sức ép để uốn cong những chất liệu kim loại cứng như sắt, thép, nhôm, inox, tôn,…theo các yêu cầu khác nhau của công nghệ.

Máy chấn tôn là gì?

Máy chấn tôn cũng giống như những loại máy móc khác, phía trong được trang bị hệ thống máy móc để làm việc. Để tạo ra được thành phẩm, những tấm kim loại này phải tuân theo một quy trình được cấu tạo sẵn.

Phân loại các dòng máy chấn tôn

Phân loại theo tác động lực, người ta chia máy chấn tôn thành 3 loại cơ bản đó là: thủ công, thủy lực và CNC.

Máy chấn tôn thủ công

Đây là loại máy chấn tôn được làm hoàn toàn bằng tay người sử dụng. Chính vì vậy, để điều khiển được chúng và cho ra những sản phẩm chất lượng phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng, hiểu biết cũng như kinh nghiệm của người thực hiện.

Để máy chấn tôn hoạt động cần điều chỉnh kích thước và góc độ uốn cong hoàn toàn bằng tay. Bộ máy này bao gồm những bộ phận như bàn làm việc, chống đỡ, thanh nẹp phù hợp với những tấm kim loại nhỏ và hẹp.

Máy chấn tôn thủy lực

Máy chấn tôn thủy lực có lẽ là loại được sử dụng nhiều nhất và cũng từ đó mà có rất nhiều loại máy chấn tôn thủy lực được sáng tạo ra để phục vụ nhiều nhu cầu hơn.

  •  Dựa trên hình thức đồng bộ, máy chấn tôn thủy được được chia thành các loại cụ thể hơn như: đồng bộ hóa trục xoắn, đồng bộ hóa thủy lực máy và đồng bộ điện- thủy lực.
  • Dựa theo sự chuyển động của máy, nó có thể chia thành chuyển động lên và chuyển động xuống.

Máy chấn tôn CNC

Phân loại các dòng máy chấn tôn

Loại máy này sử dụng khuôn để uốn tấm kim loại ở trạng thái lạnh thành các mặt cắt hình học khác nhau. Với những công xưởng công nghiệp như sản xuất ô tô, máy bay, công nghiệp nhẹ, đóng tàu, container,…. máy chấn tôn CNC được sử dụng rất phổ biến.

Nhờ sự phát triển từ trục đơn thành 12 trục, hệ thống CNC của nó có thể tự động thực hiện điều khiển độ sâu của thanh trượt, điều chỉnh các khối nghiêng trái và phải,…Ngoài ra chúng còn có thể cho máy thực hiện tính năng trượt xuống, chạy bộ, liên tục,….

Có thể nói, máy chấn tôn được chia thành khá nhiều loại để đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau. Hy vọng với bài viết trên bạn có thể chọn được cho mình loại máy chấn tôn phù hợp! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết trên của chúng tôi.