Những Sự Thật Về Máy Hàn Mig Có Thể Bạn Chưa Biết

Máy hàn Mig

Trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa như hiện nay, việc đưa máy móc vào hỗ trợ trong lao động là hết sức cần thiết. Máy hàn Mig là một trong số đó.

Thông Tin Về Máy Hàn Mig

Máy hàn là một trong những người trợ lý đắc lực trong lao động, tùy vào mục đích mà người sử dụng lựa chọn sử dụng các phương pháp hàn khác nhau. Cùng tìm hiểu về một trong những phương pháp hàn phổ biến nhất hiện nay đó là máy hàn Mig.

Máy hàn Mig là gì?

Máy hàn Mig là dòng máy sử dụng phương pháp hàn hồ quang kim loại trong môi trường khí bảo vệ (còn được gọi là hàn dây hay hàn CO2), với điện cực là dây hàn nóng chảy được cấp tự động vào vật hàn.

Máy hàn mig
Máy hàn Mig hệ cơ 280A-380V

Ứng dụng của máy hàn Mig rất phổ biến trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Ví dụ như sử dụng trong các ngành công nghiệp cơ khí, chế tạo như sản xuất bàn ghế, phương tiện giao thông như khung xe đạp, vỏ ôtô…

Cấu tạo của máy hàn Mig

Thành phần quan trọng trong cấu tạo máy hàn Mig chính là mỏ hàn. Cấu tạo của bộ phận này gồm: Thân mỏ hàn, vòi phun, ti hàn, ống nối chụp khí, chụp khí. Mỏ hàn thông qua ống tiếp xúc cấp dòng điện cho dây hàn, cấp khí bảo vệ qua mỏ phun thêm vào đó là một hệ thống giải nhiệt cho súng hàn khi cần thiết.

Bộ phận tiếp theo của máy hàn Mig là bộ cấp dây hàn, có loại hai con lăn và loại bốn con lăn đều luôn có tốc độ ổn định ở một giá trị yêu cầu nhất định. Bộ cấp dây có thể nối sẵn vào nguồn điện hàn hoặc là tách riêng biệt. Nhiệm vụ của nó chủ yếu là duy trì quá trình cháy tự động của hồ quang hàn sau khi mồi.

Máy hàn Mig
Máy hàn Mig 200A không dùng khí

Dây hàn có nhiệm vụ dẫn dòng điện tới hồ quang và cung cấp một phần kim loại nóng chảy cho bể hàn. Dưới tác dụng của hồ quang và các loại khí bảo vệ khác nhau được sử dụng và thông số hàn, kim loại nóng chảy trong bể hàn thay đổi thành phần do kết hợp với khí và do một số thành phần hợp kim loại bị cháy. Khi dùng máy hàn Mig, đường kính dây hàn phù hợp là từ 0.8 đến 2.4mm. 

Nguồn hàn: đóng vai trò truyền tải dòng điện đến hồ quang và chuyển cung cấp một phần kim loại nóng chảy cho bể hàn. 

Khí bảo vệ: Trong máy hàn Mig, có hai loại khí bảo vệ thường xuyên được sử dụng đó là khí hoạt tính và khí trơ. Mỗi loại khí phù hợp với mỗi vật liệu hàn khác nhau. Cụ thể khí hoạt tính (CO2) phù hợp để hàn thép Cacbon với tác dụng loại bỏ những ảnh hưởng xấu từ không khí bằng cách lấp đầy để đẩy không khí ra khỏi vùng hàn. Khí trơ mà cụ thể là Ar và He thường được sử dụng để hàn các vật liệu có độ giãn nở nhiệt cao như Nhôm, Magie, Đồng.

Máy hàn Mig
Máy hàn Mig Mag

Chỉnh lưu hàn: có tác dụng thay đổi dòng điện của máy hàn Mig từ dòng điện một chiều sang thành dòng điện xoay chiều và ngược lại.

Thiết bị chuyển dây hàn kéo dây hàn từ cuộn dây và chuyển một cách đều đặn vào thiết bị ống dẫn để chuyển tới vòi hàn. Tốc độ chuyển dây có thể điều chỉnh được trong phạm vi từ 1- 18m/phút. Có thể giữ được tốc độ này cố định trong suốt quá trình hàn. 

Tham khảo thêm sản phẩm: MÁY CẮT SẮT.

Ưu, nhược điểm của máy hàn Mig

Dòng máy này về cơ bản được đánh giá là dễ sử dụng, không đòi hỏi tay nghề của người sử dụng phải ở mức cao. Chất lượng mối hàn cũng có thể nói là một ưu điểm bởi tính thẩm mỹ, chất lượng mối hàn vượt trội hơn so với phương pháp hàn que truyền thống. 

Máy hàn Mig
Máy hàn Mig hệ cơ 280A-220V

Điểm đặc biệt nhất của công nghệ hàn Mig là tiêu tốn một lượng điện năng rất ít. Máy có khả năng hàn hầu hết các loại kim loại thông dụng, cho ra mối hàn chắc và đẹp. Vì thế, máy hàn Mig được cho là sẽ giúp tăng hiệu quả lao động, tối ưu hóa nhân công và góp phần tiết kiệm chi phí.

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, phương pháp sử dụng máy hàn Mig cũng có một vài khuyết điểm nhỏ. Nhược điểm dễ thấy nhất là kích thước to và cồng kềnh của máy có thể gây ra khó khăn cho quá trình vận chuyển và sử dụng. 

Tuy có chất lượng mối hàn được đánh giá cao nhưng máy thường thích hợp hơn để sử dụng cho các vật liệu to, còn các chi tiết hàn cần sự tinh tế cao hơn thì máy chưa thể đáp ứng. 

Tham khảo thêm sản phẩm: MÁY ĐỘT.

Đơn Vị Phân Phối Máy Hàn Mig Uy Tín

Hiện nay trên thị trường sản xuất và phân phối các dòng máy cơ khí đang cho ra hàng loạt các sản phẩm máy móc phục vụ cho nhu cầu của người lao động, máy hàn Mig là một trong số đó. Vậy nên việc lựa chọn dòng máy phù hợp, uy tín với chất lượng tốt là một bài toán đau đầu đối với người tiêu dùng. Để chọn mua được dòng máy có chất lượng tốt, người tiêu dùng nên tìm mua máy tại những cơ sở có uy tín. Công ty Cổ phần Đầu tư Sản xuất và Thương mại Phúc Thắng là một gợi ý tiêu biểu. Đây là đơn vị đi đầu trong sản xuất và phân phối các dòng máy phục vụ cho các ngành công nghiệp sản xuất và xây dựng.

Máy hàn Mig
Máy hàn Mig hệ cơ 500A

Là doanh nghiệp có lịch sử hình thành và phát triển lâu năm, Phúc Thắng luôn có quy trình kiểm định chất lượng sản phẩm nghiêm ngặt nhằm cho ra những dòng sản phẩm tốt nhất. Với tầm nhìn, sự tận tâm và tôn chỉ “Thành công được tạo nên từ niềm tin của mỗi khách hàng”, doanh nghiệp luôn đặt uy tín lên hàng đầu và coi trọng mọi khách hàng.

Tại Phúc Thắng, các dòng máy hàn Mig được sản xuất, phân phối với đa dạng giá thành và mẫu mã. Quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết và nhận được tư vấn cụ thể về sản phẩm: 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI PHÚC THẮNG

Địa chỉ: 1151 Giải Phóng, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 0988560059.

Email: phucthang@gmail.com

Website: www.phucthang.com