Những lưu ý khi vận hành máy cắt tôn bạn cần biết

Trong số các thiết bị cơ khí ở Việt Nam hiện nay, máy cắt tôn là cái tên được nhắc đến nhiều nhất. Được trang bị nhiều công nghệ hiện đại cho đầu ra sản phẩm đạt chất lượng cao, nhưng việc sử dụng thiết bị này vẫn còn khá mới lạ đối với người dân nước ta.

Chúng ta hãy cùng Phúc Thắng đi tìm hiểu những lưu ý khi vận hành máy cắt tôn qua bài viết dưới đây nhé!

Máy cắt tôn thủy lực

Đồ bảo hộ cần lưu ý khi vận hành máy cắt tôn

Trang phục bảo hộ là điều cần thiết cho dù bạn sử dụng máy cắt tôn thủy lực hay máy cắt tôn cầm tay, những thiết bị cơ khí đều có thể xảy ra trục trặc bất kì lúc nào.

Lưu ý khi vận hành máy cắt tôn để bảo vệ cho sức khỏe và sự an toàn của bạn, khi vận hành máy bạn cần trang bị những thứ sau: kính bảo hộ, khẩu trang, bao tay, nút bịt tay, quần áo dài.

Kiểm tra máy thường xuyên

Lưu ý khi sử dụng máy cắt tôn thủy lực đối với những tấm tôn to và dày, bạn cần phải điều chỉnh thông số kĩ thuật của máy để đảm bảo độ chính xác khi cắt và không gặp trục trặc trong suốt quá trình vận hành.

Nếu độ dày của tấm tôn thay đổi sau mỗi lần cắt, độ mỏng, dày, độ mềm khác nhau bạn cần điều chỉnh góc độ của lưỡi cắt sao cho phù hợp để đảo bảo máy cắt hoạt động một cách hiệu quả nhất.

Ngắt điện trước khi thay thế phụ kiện, vệ sinh hoặc bảo trì máy, chỉ sử dụng khi lưỡi cắt còn nguyên vẹn và đảm bảo độ sắc bén.

Máy cắt tôn điện

Linh hoạt khi vận hành máy cắt tôn

Phải linh hoạt trong thao tác thay đổi khớp cắt của máy nhằm đảm bảo độ hở của lưỡi cắt tiếp xúc với tấm tôn.

Lưu ý thông số kĩ thuật trên hệ thống chia các tỷ lệ chi tiết, bộ phận này được ở phía trước dầm chia và phía sau hệ thống hiển thị sẽ có tay điều chỉnh độ hở của lưới cắt, đây cũng là chỉ số độ hở được hiển thị trên máy đếm.

Lưu ý khi vận hành máy cắt tôn bạn nên trang bị thêm đèn kiểm tra giới hạn cho máy để tăng hiệu quả, thiết bị này còn có vai trò như một tấm lá chắn, bảo đảm tính ổn định trong hoạt động của máy cắt.

Kết luận

Các bạn đã cùng Phúc Thắng tìm hiểu các lưu ý khi vận hành máy cắt tôn, những lưu ý này được đưa ra nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn và vận hành máy một cách hiệu quả nhất.

Tham khảo thêm tại Phúc Thắng – chuyên phân phối thiết bị cơ khí trên website https://phucthang.com để mua được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của các bạn nhất nhé.