Hướng dẫn sử dụng máy cắt tôn chi tiết nhất

Nhu cầu sử dụng tôn ở nước ta là vô cùng lớn, bởi vì tôn có giá rẻ và thuận tiện trong việc xây dựng vì vậy mà tôn từ các xưởng sản xuất luôn phải làm việc rất nhiều và liên tục. Để đảm bảo an toàn cho công việc sản xuất tôn Phúc Thắng sẽ hướng dẫn sử dụng máy cắt tôn chi tiết nhất cho các bạn làm sao để đảm bảo an toàn nhất.

Máy cắt tôn điện

Cần trang bị đồ bảo hộ lao động khi sử dụng máy cắt tôn

Trong khi làm việc, dù bất kì công việc lao động nào thì an toàn là điều quan trọng nhất.

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng máy cắt tôn để tránh tiếp xúc với các tia lửa từ máy ở nhiệt độ cao thì các đồ bảo hộ như: mũ, găng tay, bịt tai (tai nghe chống ồn), kính bảo hộ, quần áo bảo hộ lao động, giày và một số trang bị khác cần phải chuẩn bị đầy đủ và đảm bảo sử dụng tốt để không ảnh hưởng đến quá trình vận hành máy cắt tôn.

Hướng dẫn sử dụng máy cắt tôn chi tiết nhất

Máy cắt tôn là loại máy dễ dàng vận hành sử dụng chỉ cần đảm bảo an toàn và thực hiện đúng hướng dẫn sử máy cắt tôn là sẽ có các miếng tôn đẹp và đảm bảo chất lượng. Sau đây Phúc Thắng sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng máy cắt tôn:

Máy cắt tôn cầm tay

+ Bước 1: Lựa chọn loại tôn cần sử dụng, kiểm tra xem tôn có phù hợp với các yêu cầu của máy cắt tôn hay không.

+ Bước 2: Kiểm tra máy cắt tôn xem có đảm bảo an toàn để hoạt động không. Kiểm tra lưỡi cắt, bánh răng, hệ điều hành, nguồn điện, …

+ Bước 3: Khởi động máy, cài đặt các các thông số về mục đích để cắt các sản phẩm.

+ Bước 4: Đưa tôn vào trong máy cắt, chọn các chế độ cắt phù hợp với yêu cầu về sản phẩm. Lúc này, khi tôn được đưa vào máy, điều chỉnh sao cho tôn được giữ thăng bằng.

+ Bước 5: Theo dõi quá trình cắt, để đảm bảo tôn được cắt đúng theo quy trình và yêu cầu ban đầu. Chú ý phải đảm bảo an toàn tập chung cao trong lúc làm việc để không bị thương tích bởi lưỡi dao cắt của máy.

+ Bước 6: Tôn sau khi được cắt đúng hình dạng, để đưa ra khỏi máy thì tốt nhất cần ít nhất 2-3 người cùng lấy tấm tôn ra. Chú ý: Nhớ đảm bảo đầy đủ đồ bảo hộ, và chú ý mép tôn rất sắc không cắt vào tay chân.

+ Bước 7 Sau khi hoàn thành công việc, tắt máy, tắt nguồn điện, lấy hết các miếng tôn, mảnh tôn đã cắt ra đảm bảo máy an toàn cho lần sử dụng tiếp theo.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết đã hướng dẫn sử dụng máy cắt tôn chi tiết nhất để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nếu có bất cứ điều gì cần được tư vấn hãy liên hệ ngay với công ty Phúc Thắng để được hướng dẫn và giải đáp tốt nhất về máy cắt tôn.