Nên lựa chọn máy cắt sắt tua chậm lưỡi hợp kim hay lưỡi cắt đá để cắt sắt

Trong thời buổi hiện nay, nước ta đang có xu hướng phát triển theo con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong đó không thể thiếu đi ngành cơ khí. Khi nhắc đến ngành cơ khí thì không ai không biết đến máy cắt tua chậm.

Vậy máy cắt tua chậm là gì? Việc nên chọn máy cắt sắt tua chậm lưỡi hợp kim hay lưỡi cắt đá để cắt sắt? Các bạn hãy cùng Phúc Thắng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Máy cắt tua chậm là gì?

Máy cắt tua chậm là thiết bị được các thợ cơ khí sử dụng để cưa và cắt sắt. Tùy vào mục đích sử dụng cũng như bề mặt vật cắt để chọn loại máy cắt sắt lưỡi hợp kim hay lưỡi đá để đảm bảo được tính thẩm mỹ cho vật cắt.

Do vậy trước khi mua bạn cần nắm rõ khả năng làm việc của máy cắt sắt lưỡi hợp kim hay lưỡi đá để phù hợp với mục đích sử dụng, đạt hiệu quả cao trong công việc.

Nên chọn máy cắt sắt tua chậm lưỡi hợp kim hay lưỡi đá?

Máy cắt sắt tua chậm lưỡi đá

Nếu muốn tiết kiệm chi phí thì máy cắt sắt lưỡi đá là một lựa chọn tối ưu bởi giá chỉ từ 2-5 triệu đồng. Tuy nhiên loại máy này có một số nhược điểm:

  • Máy không có độ chính xác cao cũng như tính thẩm mỹ còn kém.
  • Hiện tượng rung khi cắt và tiếng ồn lớn.
  • Khi cắt có các tia lửa bắn ra dễ gây cháy nổ.
  • Hoạt động với tốc độ lớn làm cho lưỡi đá nhanh bị mài mòn, cần thay thế.

Máy cắt sắt tua chậm lưỡi đá

Máy cắt sắt tua chậm lưỡi hợp kim

Lưỡi cắt hợp kim giúp đường cắt được mịn, đẹp, chính xác và thẩm mỹ cao nên sản phẩm phù hợp sử dụng chuyên dụng với những công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ nhất là tại các xưởng cơ khí chế tạo máy. Một số ưu điểm của máy như:

  • Lưỡi cắt chắc chắn.
  • Khi cắt không có tia lửa nên không sợ cháy nổ.
  • Độ chính xác cao, đảm bảo về mặt thẩm mỹ.
  • Máy hoạt động ổn định.

Tuy nhiên máy có giá khá cao, từ 11-15 triệu đồng.

Máy cắt sắt tua chậm lưỡi hợp kim

Lý do máy cắt sắt tua chậm lưỡi hợp kim được yêu thích

Trên thực tế, cả hai loại máy trên đều cắt sắt hiệu quả hơn so với những loại máy cắt cầm tay nhỏ khác. Tuy nhiên tại các xưởng cơ khí lớn, các xưởng cơ khí chế tạo máy thì nên chọn máy cắt sắt tua chậm lưỡi hợp kim bởi độ chính xác cao, vận hành lâu và bền hơn so với máy cắt sắt lưỡi đá.

Hy vọng với những thông tin Phúc Thắng chia sẻ ở trên bạn đã có thể đưa ra lựa chọn mua chiếc máy cắt tua chậm nào là phù hợp với mục đích sử dụng của bạn nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!