Máy đột là gì? Nguyên tắc hoạt động và ứng dụng

Máy đột dập

Máy đột được ứng dụng công nghệ hiện đại cho phép doanh nghiệp tạo ra số lượng lớn sản phẩm kim loại trong thời gian ngắn. Bài viết dưới đây, Phúc Thắng sẽ chia sẻ chi tiết về loại máy này, cùng tìm hiểu nhé!

1. Máy đột là gì?

Máy đột là thiết bị sử dụng tích hợp 2 công nghệ hiện đại là công nghệ đột dập và cắt CNC. Trong đó, bộ phận CNC sử dụng công nghệ tự động hóa trong quá trình gia công đem lại thành phẩm kim loại có độ chính xác cao. 

Máy đột
Máy đột

Doanh nghiệp có thể gia công hàng loạt tấm kim loại liên tục tạo ra số lượng lớn trong một thời gian ngắn. Họ chỉ cần cài đặt trên hệ thống điều khiển, máy sẽ tự động thực hiện cắt gọt kim loại dựa trên bản vẽ thiết kế đem lại thành phẩm có tính thẩm mỹ cao. 

2. Nguyên tắc hoạt động của máy đột dập CNC

Về nguyên tắc thiết kế đột là chuyển từ chuyển động tròn thành chuyển động thẳng. Bộ phận này được điều khiển bởi bánh đà, sau đó điều khiển hoạt động của bánh răng, trục khuỷu, kết nối thanh qua ly với mục đích tạo chuyển động tuyến tính của thanh trượt. 

Sự chuyển động tuyến tính và tròn giữa thanh kết nối và thanh trượt cần một điểm truyền. Máy được thiết kế gồm 2 loại cấu trúc: dạng hình trụ và dạng bóng giúp chuyển động tròn thành chuyển động tuyến tính của thanh trượt. 

3. Phân loại máy đột theo tính năng

Máy đột dập thủy lực là thiết bị hoạt động dựa trên nguyên lý Pascal. Nó sử dụng xi lanh thủy lực để tạo lực dập lớn tương đương với đòn bẩy cơ khí. Do đó, bạn có thể sử dụng máy thủy lực để gia công các tấm kim loại có độ dày lớn. 

– Máy dập cắt góc là loại máy sử dụng lực dập thủy lực để tác động lên phôi vật liệu. Với các loại máy này, chủ doanh nghiệp cần đầu tư thêm nhân công để thực hiện thao tác bằng tay trong quá trình cắt góc. Hiện nay, thiết bị này được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực: cắt ống thép, ống sắt, hợp kim nhôm, uốn góc phôi vật liệu kim loại,…

Máy đột khí nén được tích hợp 2 thành phần là khí nén và thủy lực. Nó sở hữu lực dập cực mạnh trong quá trình thi công được ứng dụng phổ biến trong các lĩnh vực chế tạo đòi hỏi công suất đầu ra cao: ép, tạo hình, cắt, dập, tán đinh,….

Máy đột liên hợp hay còn được gọi là máy dập hỗn hợp. Với loại máy này, toàn bộ quá trình dập kim loại được thực hiện theo đúng bản thiết kế trước đó. Nó sẽ loại bỏ hoàn toàn các chi tiết thừa ra khỏi vật liệu. Với khả năng dập liên hoàn, máy liên hợp được sử dụng cho những sản phẩm với số lượng lớn chi tiết trong một lần gia công.

Tham khảo thêm sản phẩm: Máy đột dập

4. Máy đột dập mini công nghệ hiện đại, tiện lợi

Hiện nay, các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường ưu tiên sử dụng các loại máy mini để tiết kiệm chi phí. Loại máy này có kích thước nhỏ gọn, công suất và khả năng dập sẽ thấp hơn so với các loại máy dập lớn. Do đó, thiết bị này chỉ phù hợp dập các vật liệu nhỏ, mỏng và mềm. 

Máy đột dập

Ưu điểm của dòng máy mini là khả năng hoạt động với độ chính xác cao. Với những kim loại mỏng nó có thể dập với độ chính xác tuyệt đối. Ngoài ra, đầu tư một bộ máy dập mini có giá thành rẻ nếu doanh nghiệp không đòi hỏi cao về hiệu suất làm việc thì máy mini là sự lựa chọn hoàn hảo. 

5. Ứng dụng của gia công đột dập trong lĩnh vực chế tạo, sản xuất

Ứng dụng chính của công nghệ đột dập là gia công, tạo hình cho các vật liệu kim loại. Nó được dùng để tạo lỗ với đa dạng các kích thước khác nhau. Những loại máy đột dập CNC thì nó vừa có khả năng dập vừa có khả năng cắt gọt loại bỏ vật liệu thừa ra khỏi phôi kim loại. 

Bên cạnh việc sử dụng cho vật liệu kim loại thì hiện nay công nghệ gia công đột dập còn được sử dụng cho vật liệu da, giấy,… đảm bảo hiệu suất làm việc ổn định trên mọi chất liệu. 

6. Đơn vị phân phối thiết bị cơ khí uy tín tại Hà Nội

Phúc Thắng là một trọng những đơn vị phân phối máy đột dập uy tín nhất hiện nay. Các dòng máy hiện đại tại công ty chúng tôi đáp ứng được tất cả các yêu cầu của khách hàng, với bất kỳ vật liệu nào thì khả năng khả năng gia công hiệu quả, đảm bảo chất lượng đồng đều cho từng sản phẩm. 

Ngoài ra, Phúc Thắng còn mang đến cho khách hàng những sản phẩm cơ khí hiện đại khác như: máy làm ống gió, máy chấn tôn, máy cắt inox.. được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI PHÚC THẮNG

Địa chỉ: 1151 Giải Phóng, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 0988560059.

Email: phucthang@gmail.com.

Website: www.phucthang.com.