Kinh nghiệm khi lựa chọn máy chấn tôn

Máy chấn tôn là loại máy dùng để gia công tấm đơn giản và được ứng dụng nhiều trong sản xuất vật liệu, cơ khí. Dưới đây, công ty Phúc Thắng xin chia sẻ những kinh nghiệm khi lựa chọn máy chấn tôn để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Kinh nghiệm khi lựa chọn máy chấn tôn hiệu quả

Lựa chọn máy chấn tôn có nhu cầu trọng tải phù hợp

Việc lựa chọn một chiếc máy chấn tôn không hề đơn giản với  những người có ít kinh nghiệm. Bởi vậy trong chia sẻ đầu tiên này, bạn phải tính toán được nhu cầu tải trọng của mỗi máy để phù hợp với quy mô cơ sở của mình . Đồng thời, mỗi đơn vị gia công tấm kim loại sẽ có các nhu cầu về thông số tải trọng, kích thước hay lực chấn khác nhau.

Việc lựa chọn máy chấn tôn phù hợp với nhu cầu sản xuất sẽ giúp cơ sở sản xuất của bạn tối ưu hoá được chi phí máy móc và chi phí sản xuất, tiết kiệm được chi phí nhân công và giảm thiểu rủi ro trong quá trình chấn tôn.

Lựa chọn máy chấn tôn với lực chấn phù hợp

Bên cạnh nhu cầu trọng tải thì lực chấn cũng là một trong những thông số quan trọng nhất khi bạn chọn mua máy chấn tôn. Ở đây có một công thức tương đối giúp bạn tính nhanh lực chấn của máy chấn tôn : 

F= 6.4 x T x L/1000 . Trong đó :T chiều dày tôn (mm) còn L chiều dài tôn (mm).

Ví dụ một khách hàng cần bạn gia công chấn một tấm tôn thép thường, chiều dài chấn 2m và độ dày tôn là 3mm. 

F=6.4x3x2000:1000= 38.4 (tấn).

Như vậy bạn sẽ cần máy chấn 50T bàn làm việc dài 2m hơn là lựa chọn an toàn và cho sản phẩm ra chính xác nhất.

Sử dụng máy chấn tôn với lực chấn phù hợp, độ chính xác cao

Cũng lưu ý với bạn rằng nên lựa chọn máy chấn tôn có lực chấn >20% so với tính toán lý thuyết, bởi vì với nguồn vật liệu khác nhau, độ dày khác nhau, khá đa dạng và khó theo một tiêu chuẩn nhất định.

Lựa chọn máy chấn tôn có cấu hình tốt

Chọn khung chính : Một bộ khung máy chấn tốt phải có sự đầm chắc, chất liệu thép tốt, mối hàn đẹp, không sần sùi bavia, và bên ngoài có nước sơn bóng, đồng thời phải được xử lý nhiệt để đồng nhất cơ cấu để giảm trừ ứng xuất dư, cho ra sản phẩm hoàn thiện.

Chọn cữ sau và hệ thống bù chắc chắn, đảm bảo

Cữ sau và hệ thống bù : Đây là hai bộ phận quan trọng giúp máy chấn hoạt động hiệu quả nhất. Động cơ tốt nhất cho cữ sau là servo, sau đó đến động cơ bước, động cơ AC với biến tần và cuối cùng không kém phần quan trọng là động cơ AC.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm khi chọn máy chấn tôn sao cho tối ưu hiệu quả nhất. Hy vọng những chia sẻ của công ty Phúc Thắng sẽ giúp bạn chọn được những chiếc máy phù hợp nhất.