Đặc điểm của máy chấn tôn

Máy chấn tôn(máy chấn tôn thuỷ lực) là loại máy dùng để gia công tấm đơn giản và được ứng dụng nhiều trong sản xuất vật liệu, cơ khí.  Vậy đặc điểm của máy chấn tôn như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu những đặc điểm của máy chấn tôn qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu đặc điểm của máy chấn tôn

Tìm hiểu máy chấn tôn là gì ?

Máy chấn tôn là một loại thiết bị ép dập được sử dụng trong gia công cơ khí uốn tôn là, thép lá, với kích thước và nhu cầu lớn. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại máy chấn tôn nhưng phổ biến nhất là hai dòng máy chấn tôn thủy lực NC và máy chấn tôn thủy lực CNC cao cấp.

 

Việc sử dụng máy chấn tôn phù hợp với nhu cầu sản xuất của bạn sẽ giúp tối ưu hoá được chi phí máy móc và chi phí sản xuất, tiết kiệm được chi phí nhân công cũng như giảm thiểu rủi ro trong quá trình làm việc cho công nhân.

 

Đặc điểm của máy chấn tôn

Máy chấn tôn được thiết kế tối ưu cho sự hoạt động ổn định, có độ chính xác cao và dễ sử dụng cho người vận hành, cho ra những sản phẩm hoàn thiện với chất lượng cao. Các thao tác sử dụng từ trên xuống hoặc từ dưới lên đều được thực hiện nhịp nhàng mà không lo gián đoạn.

 

Trong quá trình dùng máy chấn, các tấm lưới chấn tôn sẽ hoạt động di chuyển chạy  trên bề mặt sản phẩm một cách trơn tru, sự di chuyển chính xác sẽ tạo nên những đường chấn đẹp, thẳng và đều, cho ra những tấm tôn, thép như ý.

Đặc điểm của máy chấn tôn thuỷ lực có gì vượt trội

 

Với đặc điểm tiến bộ của loại máy chấn này là sử dụng hệ thống ép thủy lực, tạo lực nén ép vào bề mặt kim loại cứng như thép, tôn, nhôm…. Máy chấn ngày càng được ứng dụng rộng rãi và phổ biến bởi những đặc điểm dễ sử dụng và hiệu quả của nó.

 

Đặc điểm của máy chấn tôn được cụ thể ở trong 2 loại máy chấn tôn NC và CNC.

Khung máy chấn tôn sử dụng kết cấu thép dưới dạng khối đơn cứng vững, cơ cấu vững chắc, bền vững và ổn định. Khuôn chấn và miếng chấn cũng được tôi cứng, mài nhẵn, đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Máy chấn tôn thuỷ lực được sử dụng rộng rãi trong cơ khí

Tích hợp hệ thống NC và CNC giúp máy có độ chính xác và hiệu suất cao hơn và có lưới an toàn bảo vệ ở cả cả hai mặt trước và mặt sau của máy. Ngoài ra, máy còn được trang bị cánh tay đỡ phôi phía trước, vitme đai ốc bi và  thanh trượt tuyến tính đảm bảo an toàn nhất cho người sử dụng và thường xuyên vận hành nó.

 

Trên đây là những đặc điểm của máy chấn tôn có thể bạn chưa biết. Với những đặc điểm trên, hy vọng bạn đã có phần nào kiến thức hiểu biết thêm về loại máy chấn tôn hiệu quả nhất hiện nay.