Tìm hiểu về máy cắt sắt xây dựng

Thiết bị máy cắt sắt

Máy cắt sắt là thiết bị công dụng được sử dụng phổ biến ở nhiều công trình xây, các lĩnh vực lao động do  tính chính xác và hiệu quả của nó. Vậy thiết bị này có những đặc điểm gì vượt trội? Hãy cùng Phúc Thắng tìm hiểu về máy cắt sắt xây dựng này nhé.

Thiết bị máy cắt sắt được sử dụng trong lĩnh vực nào?

Máy cắt sắt được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm mục đích tăng hiệu năng làm việc. Thiết bị này được sử dụng phổ biến trong các công trình dự án xây dựng, trong các xưởng sản xuất nhôm kính, xưởng cơ khí hoặc khu công nghiệp sản xuất thép.

Đây là loại máy không thể thiếu trong các công trình xây dựng cầu đường, nhà ở, trường học, chung cư,…; thiết kế biển báo; thiết kế các đồ dùng làm bằng thép,…

Phân loại máy cắt sắt hiện có trên thị trường

Thiết kế đa dạng phù hợp với nhu cầu sử dụng

Thiết kế đa dạng phù hợp với nhu cầu sử dụng

Máy cắt dạng đĩa: Loại máy cắt này bao gồm những đĩa quay tròn dùng để cắt các mép của thép cuộn hay dùng để cắt dọc theo chiều dài của cuộn vật liệu.

Máy cắt có lưỡi cưa song song: Dòng máy này được thiết kế lưỡi cưa song song, có thể sử dụng để cắt các loại phôi kim loại mặt vuông.

Máy cắt sắt kiểu chém: Thiết kế của máy có phần lưỡi cắt được lắp song song với mặt ngang, chiếc lưỡi cát còn lại tạo một góc cắt từ 2 đến 6 độ. Người sử dụng có thể điều chỉnh góc nghiêng để làm giảm lực cắt.

Cấu tạo của máy cắt sắt

Máy cắt sắt được thiết kế vỏ bọc bên ngoài chắc chắn để bảo vệ lưỡi cắt

Lưỡi cắt sắc bén được thiết kế bằng loại hợp kim không gỉ có độ bền cao

Phần chân đế rộng kết hợp với đệm lót cao su làm tăng độ ma sát, hạn chế rung lắc và trơn trượt khi sử dụng.

Máy có bộ phận kẹp để giữ vật được cắt cố định , chính xác.

Nút bấm khởi động thiết kế gần tay cầm của máy

Các bộ phận như: hệ thống lò xo, motor chổi than, bộ phận động cơ nhằm giúp máy hoạt động hiệu quả.

Nguyên lý hoạt động của máy cắt

Cách vận hành của máy cắt thép tự động

Cách vận hành của máy cắt thép tự động

Máy được vận hành bằng động cơ điện, dòng điện vào động cơ làm cho các bộ phận của máy hoạt động. Đầu tiên, trục cơ sẽ quay thông qua một bộ phận trung gian rồi truyền chuyển động đó đến trục cưa của máy và sử dụng tốc độ của động cơ cùng với đá mài để tạo ra lực cắt có cường độ cao.

 

Thiết bị máy cắt sắt sẽ giúp người dùng tiết kiệm chi phí cũng như tăng năng suất, hiệu quả trong lao động để cho ra các thành phẩm có độ chính xác cao.