Quy trình đánh bóng inox hiệu quả nhất hiện nay

Quy trình đánh bóng inox là một quy trình lúc nào cũng được người thực hiện tìm cách làm như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất cho tất cả các loại inox hiện nay. Bất kỳ một công đoạn nào của quy trình đánh bóng inox đều đòi hỏi sự tỉ mỉ và công phu từ người thợ. Vậy quy trình đó như thế nào? Có những lưu ý gì cần biết? Hãy cùng Phúc Thắng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Quy trình đánh bóng inox được thực hiện như thế nào?

Quy trình đánh bóng inox cơ bản gồm 3 bước chính đó là: phá thô (mài nhẵn), mài tầm trung (bóng trung) và cuối cùng là đánh bóng tinh (sáng bóng).

Phá phô

Giai đoạn đầu tiên là giai đoạn phá thô chính là phá vỡ bề mặt oxit bám chặt ở lớp ngoài cùng chống gỉ của inox. Vật liệu chính được sử dụng để phá thô chính là những miếng giấy nhám các loại sao cho phù hợp nhất để loại bỏ đi lớp bề mặt thô. Giấy nhám được sử dụng phổ biến ở giai đoạn này là giấy nhám hạt lớn.

Quy trình đánh bóng inox

Mài tầm trung

Giai đoạn thứ hai là mài tầm trung. Ở giai đoạn này người thực hiện sẽ dùng những loại giấy nhám có hạt loại trung bình từ 120 đến 300 mục đích làm cho bề mặt inox nhẵn mịn hơn, có độ tương phản hơn. Không chỉ giấy nhám mà các vật liệu được sử dụng ở giai đoạn này phải kể đến là bánh nỉ, giấy xếp hoặc giáp để kết quả được tốt nhất. Đây được coi là công đoạn cho thấy được sự khác biệt nhất trong cả quy trình đánh bóng inox.

Đánh bóng tinh

Giai đoạn cuối cùng là đánh bóng tinh – giai đoạn cuối của quá trình để hoàn thiện tất cả những chỗ còn sót lại. Đây là bước khóa lại quy trình nên đòi hỏi người thực hiện phải có cái nhìn tổng quát để có thể sửa lại những sai sót lần cuối.

Quy trình đánh bóng inox

Những lưu ý trong quá trình đánh bóng inox

Bất kể là bạn dùng vật liệu nào để thực hiện quy trình đánh bóng inox thì điều cần nhất từ người thực hiện đó chính là sự tỉ mỉ và cẩn thận. Nếu như bạn không tỉ mỉ, thực hiện từng giai đoạn đầy đủ thì không những sản phẩm ra không được như ý muốn, mất thời gian mà còn có khả năng rất cao là bạn phải bỏ cả khối inox.

Giai đoạn thứ nhất – phá thô là quá trình quan trọng nhất. Nếu như bạn không thực hiện quá trình này một cách cẩn thận thì đến những giai đoạn sau việc đánh sáng không thể mang lại kết quả như bạn mong muốn. Chính vì vậy, bất kỳ lý do gì thì giai đoạn phá thô phải được xử lý thật tốt.

Quy trình đánh bóng inox

Mỗi một loại giấy nhám lại phù hợp với một giai đoạn khác nhau. Nếu như bạn là người mới bắt tay vào công việc đánh bóng inox thì bạn cần chú ý đến loại vật liệu bạn sử dụng đã phù hợp với giai đoạn bạn đang làm hay chưa. Việc sử dụng sai có thể gây ra một số phát sinh khác trong quá trình đánh bóng inox.

Đó là tất cả những gì mà Phúc Thắng muốn chia sẻ với bạn về quy trình đánh bóng inox để có những sản phẩm mang lại hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, mỗi quy trình đánh bóng inox lại phù hợp với từng sản phẩm khác nhau, nên hãy liên hệ ngay với Phúc Thắng nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn nhé!