Phân loại và chức năng của máy uốn ống

Chế tạo cơ khí đang là một trong những ngành mũi nhọn hàng đầu cho sự phát triển nền công nghiệp nước nhà, một trong những thiết bị quan trọng nhất đó là máy uốn ống.

Nhiều người đang có ý định tìm hiểu và mua về cho mình những thiết bị như thế cho mình, nhưng vẫn chưa hoàn toàn hiểu về thiết bị này. Ngay sau đây chúng ta hãy đi vào bài viết phân loại và chức năng của máy uốn ống nhé.

Máy uốn ống thủy lực

 

Máy uốn ống thủy lực

Máy uốn ống thủy lực là thiết bị cơ khí chuyên nghiệp dùng để uốn ống sắt, thép, inox thành những đường cong khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng của người dùng.

Thiết bị hoạt động dựa trên sự kết hợp giữa hệ thống xylanh thủy lực và khuôn uốn ống.

Các thao tác sử dụng của dòng máy uốn ống này rất đơn giản nhờ sự di chuyển tịnh tiến của xylanh kết với các khuôn có sẵn để làm cho sản phẩm uốn cong theo ý muốn.

Các loại ống sắt thép inox có độ cứng rất cao nên chỉ có máy uốn ống bằng thủy lực mới có thể tạo nên những đường cong theo mong muốn, nhờ có hệ thống khuôn thông minh phù hợp với nhiều loại ống có kích thước khác nhau, cho ra sản phẩm hoàn thiện nhất.

Máy uốn ống bằng điện

Máy uốn ống bằng điện

Đây là loại máy uốn sử dụng động cơ điện công suất cao để uốn các loại sắt, thép, inox dạng ống tròn hoặc ống vuông.

Máy uốn bằng điện thường được sử dụng cho các loại ống tròn có đường kính nhỏ từ 16mm đến 70mm và ống vuông hoặc chữ nhật có cạnh lớn từ 16mm đến 50mm, độ dày ống uốn được từ 0.5mm – 2.0mm.

Máy uốn ống điện sử dụng động cơ điện để làm quay trục ru-tô giúp việc uốn ống được nhanh hơn, thành phẩm ống uốn có dạng vòng cung tròn và đạt chất lượng cao.

Máy uốn ống bằng điện khá đa năng vì có thể uốn được nhiều kích thước ống khác nhau với thời gian rất ngắn.

Vam uốn bằng tay

Vam uốn ống bằng tay

Đây là loại máy uốn nhỏ gọn thường đường sử dụng để uốn các loại ống đồng, thép mỏng có kích thước bé dưới 1mm và có độ cứng không lớn.

Máy được thiết kế bao gồm 1 cần tăng lực và 7 đai uốn đi kèm tương ứng với các size ống 6, 8, 10, 12, 16, 19, 22mm và một cần gạt để giữ 2 đầu đoạn ống uốn trong quá trình uốn.

Kết luận

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu với các bạn 3 loại máy uốn ống được dùng phổ biến tại Việt Nam hiện nay qua bài viết phân loại và chức năng của máy uốn ống.

            Nếu có nhu cầu mua và tìm hiểu về các thiết bị cơ khí, hãy ghé thăm chúng tôi tạihttps://phucthang.com