Những Ưu Nhược Điểm Và Ứng Dụng Của Máy Hàn Laser

Máy hàn laser

Máy hàn laser có các ưu điểm và ứng dụng gì trong các công đoạn sản xuất? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về loại máy hàn này!

Ưu Nhược Điểm Của Máy Hàn Laser

Máy hàn laser là thiết bị hàn phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp và xây dựng. Chúng sử dụng nguồn năng lượng laser sợi quang giúp tạo ra các mối hàn thẩm mỹ trên các bề mặt vật liệu như sắt thép, inox, nhôm,…

So với các loại hàn que, hàn Tig/Mig thì sử dụng máy hàn laser đem lại rất nhiều ưu điểm vượt trội. 

Trước tiên việc sử dụng tia hàn laser giúp đem lại những mối hàn chính xác và hiệu quả. Hệ thống tích hợp tự động hoá và có sự hỗ trợ của máy tính giúp người dùng kiểm soát toàn bộ quá trình gia công. 

Mối hàn laser luôn có độ chính xác rất cao, chất lượng đảm bảo và lâu bền theo thời gian. Bởi vì những tia laser luôn chuẩn xác tối đa so với các loại hàn thường.

Máy hàn laser
Máy hàn laser

Không chỉ chính xác mà việc sử dụng máy hàn laser cũng giúp quá trình hàn tiết kiệm được rất nhiều thời gian gia công. Chúng đặc biệt phù hợp cho các ứng dụng hàn hàng loạt quy mô lớn.

Đặc biệt với các ngành sản xuất đòi hỏi yêu cầu về độ chính xác cao, ví dụ như các ngành y tế, dược phẩm thì mối hàn laser gần như là giải pháp duy nhất có thể đáp ứng. Hơn thế nữa, năng lượng đầu vào của máy hàn laser khá thấp, giúp tiết kiệm nhiều chi phí hàn so với các loại hàn thông thường.

Sau khi hoàn thành công đoạn hàn, việc hoàn thiện thứ cấp của sản phẩm là không cần thiết. Điều đó đem lại sự tối ưu trong thời gian và nhân lực sản xuất, tiết kiệm được rất nhiều năng lực.

Phương pháp hàn laser không tiếp xúc giúp bảo vệ chất lượng sản phẩm đồng thời tuổi thọ máy hàn cũng cao hơn.

Ứng Dụng Phổ Biến Của Máy Hàn Laser

Hiện nay trong rất nhiều lĩnh vực từ sản xuất công nghiệp, y tế, trang sức,… máy hàn laser được sử dụng vô cùng phổ biến. Nếu như trước đây, việc ứng dụng các phương thức hàn thủ công đem lại khá nhiều hạn chế. Thì sự đổi mới công nghệ bằng cách tận dụng tia laser, đặc biệt phát triển cao hơn là sử dụng rô bốt hàn sẽ đem lại những kỹ thuật hàn được căn chỉnh tự động vô cùng chính xác.

Máy hàn laser
Ưu điểm vượt bậc của kỹ thuật hàn laser

Đây chính là sự tiến triển vượt bậc được ưa chuộng trong hầu hết các ngành công nghiệp sản xuất không đếm được. Các băng chuyền máy hàn laser sản xuất nhanh đồng bộ hàng loạt các sản phẩm chất lượng cao. Chúng ta có thể tìm thấy rộng rãi trong các ngành đặc thù dưới đây: 

Tham khảo thêm sản phẩm: MÁY CẮT TÔN.

Ngành trang sức

Trong ngành công nghiệp sản xuất trang sức, máy hàn laser được ứng dụng phổ biến. Giúp tạo ra những bộ phận tinh xảo và vô cùng phức tạp được kết hợp từ những chất liệu khác nhau. Với công nghệ laser, việc hàn nối các chi tiết tinh vi trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn bao giờ hết. Sản phẩm hoàn thành cũng trơn tru, mang tính thẩm mỹ cao và phù hợp để sản xuất hàng loạt.

Máy hàn laser trong công nghiệp động cơ tự động

Hàn laser trong ngành công nghiệp động cơ tự động gần như là không thể thiếu. Có thể nhắc tới các quy trình sản xuất bánh răng, bộ phận truyền động, ngành sản xuất ô tô hay tàu điện,… Hầu hết các quy trình này đều đòi hỏi các mối hàn tròn, ngấu chắc và thẩm mỹ – một thế mạnh lớn của máy hàn laser.

Có thể nói máy hàn laser đem lại rất nhiều ứng dụng vô cùng tích cực trong ngành sản xuất ô tô. Chúng cho ra các mối hàn chính xác, hiệu quả, chi phí thấp, bền vững lâu dài. Mà quá trình gia công lại có tốc độ vô cùng nhanh chóng, chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi kết cấu và thiết kế thân vỏ ô tô. 

Máy hàn laser
Mối hàn laser thẩm mỹ và chất lượng

Tham khảo thêm sản phẩm: MÁY UỐN ỐNG.

Máy hàn laser trong ngành y tế

Rất nhiều ngành công nghiệp riêng lẻ sử dụng tới máy hàn laser mà chúng ta không kể hết được. Bởi vậy, ứng dụng phổ biến thứ 3 chúng tôi muốn nhắc tới qua bài viết này là một lĩnh vực khá đặc thù: ngành y tế. Để cho thấy được sự phổ biến và khả năng đáp ứng các yêu cầu cực cao trong công đoạn hàn.

Trong ngành này, máy hàn laser chủ yếu thể hiện qua các công đoạn hàn các chi tiết, dụng cụ y tế kim loại với nhau. Đặc điểm của các chi tiết, dụng cụ này là thường chứa các loại bộ phận điện tử và gắn kèm nhiều chất bán dẫn. Nên đòi hỏi quá trình hàn phải đối mặt với nhiều khả năng phát sinh khi thực hiện liên kết các chất liệu, vật liệu khác nhau. 

Những loại vật liệu có tính chất hóa học và vật lý hoàn toàn khác biệt cần được hàn lại bởi những mối hàn kỹ thuật cao và yêu cầu tối đa trong sự an toàn gia công. Ví dụ như hàn các loại kim loại cứng như thép không gỉ, hợp kim Titan, các thiết bị AED, máy tạo nhịp tim, máy bơm thuốc,… Đây đều là những thiết bị, chi tiết cần tới sự giúp đỡ của máy hàn laser sợi quang.

Một số ứng dụng chính mà công nghệ hàn laser có thể đáp ứng trên đây đã cho thấy rằng, đây là công nghệ hàn tối ưu trong mọi ngành nghề và lĩnh vực. Để sở hữu những thiết bị máy hàn laser chất lượng cao và giảm thiểu chi phí tối ưu, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI PHÚC THẮNG

Địa chỉ: 1151 Giải Phóng, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 0988560059.

Email: phucthang@gmail.com.

Website: www.phucthang.com.