Những Ưu Điểm Tuyệt Vời Của Máy Cắt Tua Chậm

Máy cắt tua chậm

Máy cắt tua chậm từ lâu đã được ứng dụng rất phổ biến trong sản xuất cơ khí, xây dựng công trình,… Chúng có nhiều ưu điểm đặc biệt nổi bật dưới đây!

Hiểu Biết Cơ Bản Về Máy Cắt Tua Chậm

Sử dụng máy cắt tua chậm là công đoạn không thể thiếu nếu doanh nghiệp của bạn đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất cơ khí, xây dựng, chế tạo nội ngoại thất. Tại sao lại như vậy? Chúng không chỉ đem lại hiệu quả công việc cao mà còn có năng suất làm việc lớn. Trở thành hỗ trợ đắc lực cho công đoạn cắt xén, tạo hình vật liệu theo ý muốn của thợ gia công.

Máy cắt tua chậm
Máy cắt tua chậm

Cụ thể hơn nữa, loại máy cắt này có khả năng như thế nào? Hoạt động ra sao và đem đến những giá trị gì về kinh tế cũng như khả năng đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp? Bài viết dưới đây của Phúc Thắng sẽ giải đáp những vấn đề này.

Tham khảo thêm sản phẩm: 

Máy cắt tua chậm là thiết bị như thế nào?

Thiết bị cắt kim loại tua chậm là một dạng máy móc có khả năng cắt các loại vật liệu dày nặng như sắt thép, inox, nhôm,… Chúng dễ dàng đáp ứng được công đoạn cắt tạo hình vật liệu một cách chắc chắn và cứng cáp. Đường cắt gọn đẹp, sắc bén và không tốn quá nhiều thời gian làm việc.

Nếu như trước đây các nhà máy, xí nghiệp phải sử dụng các phương pháp cắt khá thô sơ và thủ công. Nhiều khi không thể cắt các loại vật liệu quá to và dày bởi sự hạn chế trong khả năng cắt.

Máy cắt inox tự động
Máy cắt inox tự động

Ngoài ra những yêu cầu cắt cần kỹ thuật và độ chính xác cao cũng không thể đáp ứng. Do dựa hoàn toàn vào tay cắt thủ công nên không phải lúc nào cũng đảm bảo được độ thẩm mỹ. Chưa kể tới việc thời gian gia công bị kéo dài, không an toàn cho người lao động.

Thay vào đó, máy cắt tua chậm dễ dàng xử lý công đoạn này vô cùng nhanh chóng. Đường cắt chính xác, đẹp mắt và không tạo ra nhiều nguy cơ mất an toàn lao động.

Để đạt được những khả năng đó, thiết bị này cần được trang bị nguyên lý hoạt động như thế nào?

Tham khảo thêm sản phẩm: MÁY ĐỘT DẬP.

Khái quát hoạt động của máy cắt tua chậm

Máy cắt tua chậm sử dụng năng lượng điện để truyền chuyển động, kích hoạt vận hành thiết bị để động cơ tiến lên tốc độ cao. Tốc độ di chuyển của động cơ kết hợp với sự hỗ trợ từ đá mài tạo nên khả năng cắt ngọt bén. Sức cắt mạnh mẽ và cường độ cao đó đáp ứng được nhiều loại bề mặt vật liệu cứng rắn một cách dễ dàng.

Khi dòng điện được cấp vào động cơ khi khởi động thiết bị, trục cơ quay tác động tới bộ phận truyền chuyển động, sau đó dẫn tới các trục cưa. Khiến cho lưỡi cưa bắt đầu quay tiến dần tới tốc độ cao và khi đạt tới mức đủ lớn sẽ có thể cắt đứt được mọi vật cứng rắn khi tiếp xúc.

Máy cắt tôn điện
Máy cắt tôn điện

Để tạo ra đường cưa đúng kỹ thuật, thợ gia công cần đưa vật liệu vào phần cắt và điều chỉnh theo thiết kế. Do khả năng cắt cực sắc của lưỡi cưa máy cắt tua chậm nên người dùng cần đảm bảo mọi thông số kỹ thuật trước khi đặt vật liệu vào bộ phận cắt.

Thêm một điểm quan trọng nữa, không nên đặt vật liệu cắt khi bộ phận đá mài chưa đạt được tốc độ yêu cầu. Khi đó lực cưa chưa đủ mạnh sẽ không thể làm đứt gãy vật liệu, không chỉ tạo ra đường cắt kém thẩm mỹ mà còn gây ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.

Bên cạnh đó, trước khi gia công chúng ta cần đảm bảo lưỡi cưa đủ sắc và vẫn còn mới, chưa bị mòn lưỡi. Để đường cưa được sắc bén và hiệu quả cao, năng suất lớn và không gây ảnh hưởng xấu tới vật liệu.

Ngoài ra cần kiểm tra lưỡi cưa thường xuyên, bảo dưỡng, thay thế lưỡi cưa khi cần thiết. Khi phát hiện bất kỳ hiện tượng mòn lưỡi cưa nào cũng cần phải thay ngay lập tức để tránh xảy ra sự cố. 

Tham khảo thêm sản phẩm: MÁY UỐN ỐNG.

Đặc Tính Của Máy Cắt Tua Chậm

Máy cắt tua chậm được sử dụng rất phổ biến trong nhiều đơn vị sản xuất, nhà máy, xí nghiệp, công trình xây dựng. Trước độ ứng dụng rộng rãi đó, chắc chắn khả năng cắt kim loại mà thiết bị này mang tới vô cùng ưu việt.

Khi sở hữu thiết bị cắt tua chậm, mọi thợ gia công hay kỹ thuật viên chuyên nghiệp đều dễ dàng thực hiện công việc một cách hiệu quả và đơn giản. Trước tiên phải kể tới khả năng cắt cực kỳ bén sắc, tốc độ cao và chính xác theo từng thiết kế cài đặt trước đó.

Máy cắt động cơ
Máy cắt động cơ

Mặc dù có công suất lớn và lực cắt rất mạnh mẽ nhưng vẫn đảm bảo khả năng hoạt động êm nhẹ tránh gây tiếng ồn. Đây là tính năng đặc biệt quan trọng trong môi trường sản xuất hiện nay. Bởi ô nhiễm tiếng ồn đang là vấn đề mà mọi nhà máy, xí nghiệp, xưởng chế tạo cần phải lưu tâm.

Khi sử dụng máy cắt tua chậm, chúng ta có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian gia công vì đường cắt nhanh, sắc. Không cần phải chỉnh lý nhiều lần cũng như không phức tạp trong vận hành và sử dụng.

Chính sự nhanh chóng và chính xác đó giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí hoạt động, chi phí nhân công và sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị. Mà chất lượng đạt được thì luôn cao hơn sử dụng cách thức thủ công rất nhiều.

Có thể thấy những tính năng đặc biệt mà máy cắt tua chậm mang lại cho người dùng không phải thiết bị nào cũng đáp ứng được. Hiện nay nhiều thương hiệu máy cắt trên thị trường với nhiều chủng loại và mẫu mã đa dạng. Nhưng để sở hữu được thiết bị chất lượng, rất cần sự đầu tư tham khảo và chọn lựa kỹ càng.

Đơn vị Phúc Thắng chúng tôi với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực cung cấp và phân phối các thiết bị cơ khí. Hiện chúng tôi luôn sẵn sàng nhiều mẫu mã máy cắt chất lượng để quý khách hàng chọn lựa và tham khảo.

Bên cạnh đó dịch vụ chuyên nghiệp và chính sách bảo hành dài hạn, uy tín của Phúc Thắng cũng là điểm nhấn được nhiều khách hàng tin cậy và yêu thích.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Sản Xuất và Thương Mại Phúc Thắng

Địa chỉ: 1151 Giải Phóng, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 0988560059.

Email: phucthang@gmail.com.

Website: www.phucthang.com.