Những Tổng Quan Về Máy Cắt Tua Chậm Bạn Nên Biết

Máy cắt tua chậm

Máy cắt tua chậm là thiết bị quen thuộc trong các nhà máy, xưởng cơ khí. Cụ thể đây là thiết bị như thế nào và mang lại giá trị ra sao?

Hiểu Biết Cơ Bản Về Máy Cắt Tua Chậm

Từ lâu, máy cắt tua chậm đã được ứng dụng rất phổ biến trong gia công cơ khí chuyên nghiệp. Sự tiếp xúc thường xuyên với loại thiết bị này đã giúp cho nhiều công đoạn sản xuất trở nên nhanh chóng và đạt năng suất cao. Nhưng không phải ai cũng có đủ kiến thức chuyên môn cũng như thông tin đầy đủ về loại máy này.

Máy cắt tua chậm là gì và hoạt động ra sao? Hãy theo dõi nội dung dưới đây của chúng tôi! 

Máy cắt tua chậm
Máy cắt tua chậm

Tham khảo thêm sản phẩm: MÁY UỐN INOX.

Khái niệm máy cắt tua chậm

Khi các nhà máy, xưởng sản xuất, công trình lớn nhỏ cần thực hiện các công đoạn cắt vật liệu sắt thép, máy cắt sắt là thiết bị có thể đáp ứng được nhu cầu này.

Trước đây, khi phải sử dụng các phương thức thủ công, chúng ta đối mặt với rất nhiều hạn chế trong việc cắt vật liệu sắt, thép theo ý muốn. Chưa kể những sai số kỹ thuật khiến hiệu quả công việc không đạt yêu cầu. Mà còn khiến cho người thao tác tốn rất nhiều thời gian, công sức và ảnh hưởng an toàn lao động.

Sự xuất hiện của máy cắt tua chậm giải quyết được tất cả những khó khăn này. Tạo nên khả năng cắt vật liệu nhanh chóng, chính xác, những đường cắt đẹp mắt và bảo vệ an toàn lao động tối đa.

Có thể nói loại thiết bị này chính là một bước tiến hiện đại trong ngành công nghiệp cơ khí. Sử dụng năng lượng điện để tạo ra những đường cắt tự động, năng suất cao. Cụ thể hơn về nguyên lý hoạt động của thiết bị này, hãy theo dõi phần tiếp theo dưới đây! 

Tham khảo thêm sản phẩm: MÁY CHẤN TÔN.

Cách hoạt động của máy cắt tua chậm

Năng lượng cốt lõi để tạo ra hoạt động của máy cắt chính là từ năng lượng điện. Khi máy vận hành nhờ sự tác động của dòng điện, động cơ đạt tốc độ cao kèm theo sự hỗ trợ của đá mài. Giúp tạo ra lực cắt mạnh mẽ và cường độ cao đủ để cắt được những loại vật liệu vô cùng cứng rắn như sắt thép hay nhôm, inox,…

Máy cắt tua chậm
Máy cắt tua chậm

Khi máy vận hành, dòng điện bên ngoài cấp vào thiết bị khiến cho động cơ và các bộ phận bắt đầu đi vào hoạt động. Đầu tiên là trục cơ quay tạo ra tác động tới trục cửa của máy thông qua bộ phần truyền chuyển động. Lưỡi cưa do tác động này bắt đầu quay và đạt tốc độ lớn dần tới khi đủ lớn để có thể cưa đứt bất cứ vật cứng rắn nào tiếp xúc.

Lúc này chúng ta có thể đưa sản phẩm cần cắt vào bộ phận lưỡi cưa và điều chỉnh theo ý muốn. Để có thể tạo ra các đường cưa đúng kỹ thuật yêu cầu, thiết bị có khả năng cắt đứt nhanh chóng và hiệu quả. Các mảnh cắt sắc bén tạo ra các thanh ngang hay miếng nhỏ đa dạng khác nhau.

Điểm quan trọng nhất mà máy cắt tua chậm cần đạt được là bộ phận đá mài cần đáp ứng tốc độ quay đủ lớn. Để lực cắt sinh ra từ chuyển động tròn của lưỡi cưa đủ mạnh khiến vật liệu đứt gãy. Bên cạnh đó, để đảm bảo đường cưa sắc bén, có khả năng tái sử dụng nhiều lần và tần suất liên tục. Yêu cầu lưỡi cưa phải được đảm bảo đủ sắc và không bị mòn lưỡi trong quá trình sử dụng. Ngay khi có hiện tượng mòn lưỡi cưa, cần phải được thay thế ngay để không gây ra các sự cố không mong muốn. 

Các Ưu Điểm Tuyệt Vời Của Máy Cắt Tua Chậm

Trước tác dụng cắt sắt thép hiệu quả như trên, không khó hiểu khi máy cắt tua chậm có thể được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực cơ khí cũng như các nhà máy, các khu công nghiệp chế xuất. Mỗi chuyên viên kỹ thuật hay thợ công trình chuyên nghiệp nào cũng đều không hề xa lạ với loại thiết bị cơ bản này.

Để đạt được phạm vi ứng dụng rộng rãi như vậy, máy cắt mang lại cho người dùng khả năng cắt ngọt bén, tốc độ và chính xác cực cao. 

Máy cắt tua chậm
Máy cắt tua chậm

Đồng thời những loại máy cắt tua chậm chất lượng sẽ giúp bạn có những đường cắt chính xác, rõ ràng với khả năng hoạt động êm nhẹ, nhanh chóng. Giúp giảm sức lao động đáng kể và đặc biệt là không tốn thời gian chỉnh lý nhiều lần.

Thiết kế vỏ máy bền chắc, chống ăn mòn cao và cứng cáp chịu lực tốt, không lo bị ảnh hưởng bởi tác động ngoại lực cũng như môi trường làm việc phức tạp.

Với các nhu cầu tìm hiểu và sử dụng máy cắt tua chậm chất lượng cao. Quý khách có thể tham khảo tại đơn vị phân phối thiết bị cơ khí Phúc Thắng. Tại đây, chúng tôi có đầy đủ các chủng loại, mẫu mã thiết bị máy cắt công nghiệp với đầy đủ giấy phép, chứng nhận hợp quy. Quý khách có thể yên tâm về nguồn gốc xuất xứ và chất lượng thiết bị mang lại sau thời gian dài sử dụng.

Bên cạnh đó, các dịch vụ đa dạng và chuyên nghiệp của chúng tôi cũng sẽ giúp quý khách hàng có trải nghiệm sử dụng sản phẩm hài lòng, yên tâm. Thời gian bảo hành lâu dài, uy tín và đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ quý khách nhiệt tình trong quá trình sử dụng thiết bị.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Sản Xuất và Thương Mại Phúc Thắng

Địa chỉ: 1151 Giải Phóng, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 0988560059.

Email: phucthang@gmail.com.

Website: www.phucthang.com.