Những lý do không nên mua máy cắt laser cũ

Máy cắt laser được trang bị nhiều công nghệ hiện đại và tối tân nên cho đầu ra sản phẩm với độ chính xác tuyệt đối, chính vì thế mà giá thành của chúng không hề thấp chút nào.

Với lý do đó mà máy cắt laser cũ với giá thành thấp hơn được nhiều công ty tại Việt Nam thu mua và sử dụng nhiều. Việc sử dụng những chiếc máy cắt laser cũ này đem lại không ít phiền phức. Hãy cùng công ty Phúc Thắng tìm hiểu lý do vì sao nhé.

Máy cắt laser là gì?

Máy cắt laser là thiết bị sử dụng công nghệ chùm tia laser để cắt các vật liệu. Laser có thể cắt vật liệu làm từ phi kim hoặc kim loại. Cho đến nay, công nghệ cắt laser là công nghệ cắt tiên tiến, chính xác nhất.

Trên thị trường, tùy thuộc vào từng yếu tố cấu tạo, hay tính năng người ta chia thành rất nhiều loại máy cắt laser khác nhau. Mỗi loại máy cắt laser cho khả năng cắt khắc khác nhau, giá thành khác nhau.

Máy cắt laser

Những lý do không nên mua máy cắt laser cũ

Máy cắt laser cũ thường được các đơn vị cơ khí thu mua tại các cơ sở đồ cũ tại nước ngoài như Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ… hay còn được gọi dưới cái tên “hàng bãi”.

Nhiều đơn vị khi thu mua các loại máy này về Việt Nam thường có tư tưởng hàng nước ngoài cũ vẫn bền và “có giá trị” hơn. Chỉ việc tân trang, sửa chữa một chút là vẫn có thể sử dụng được.

Năng suất công việc thấp

Do các thiết bị đã cũ, phụ tùng bị hao mòn theo thời gian dẫn đến độ chính xác sản phẩm bị giảm đi.

Ngôn ngữ điều khiển trên máy cắt laser cũ đa số là tiếng nước ngoài hoặc bị mờ gây khó khăn trong việc sử dụng.

Những máy cắt laser cũ trong quá trình vận chuyển, tân trang không giữ được tính ổn định ban đầu, dẫn đến nhiều chức năng bị trục trặc trong quá trình sử dụng.

Tốn nhiều loại chi phí

Tuổi thọ trung bình của một máy cắt laser cũ nằm trong khoảng từ 2 đến 4 năm, sau đó sẽ gặp nhiều sự cố, tốn nhiều chi phí, thời gian để sửa chữa.

Các thiết bị, phụ tùng thường rất đắt và khó tìm kiếm trên thị trường vì máy được sản xuất lắp ráp tại nước ngoài.

Đặc biệt, máy laser cũ hay bị hỏng vặt, tốn nhiều chi phí để bảo dưỡng.

Kết luận

Trong khi ngành công nghệ công nghiệp Việt Nam lại đang rất phát triển không thua kém gì so với các đối thủ nước ngoài. Vậy tại sao các đơn vị công nghiệp cơ khí lại không tin dùng sản phẩm do chính đất nước mình làm ra, mà phải nhập máy laser cũ từ nước ngoài?

Các bạn có thể tìm mua, tham khảo thêm các loại thiết bị, sản phẩm tại công ty Phúc Thắng – Chuyên cung cấp, phân phối thiết bị cơ khí trên websitehttps://phucthang.com.