Những lưu ý khi chọn mua máy cắt sắt

Với bất kỳ một người thợ công trình nào đều không còn xa lạ gì với máy cắt sắt, tuy nhiên khi hỏi về những lưu ý khi mua máy cắt sắt thì không phải ai cũng nắm rõ. Vậy làm thế nào để chọn mua được máy cắt sắt đạt chuẩn? Hãy cùng Phúc Thắng tìm hiểu về những lưu ý khi mua máy cắt sắt qua bài viết dưới đây nhé!

Mua máy cắt sắt dựa trên tiêu chí nào?

Đồ dùng trong công trình ảnh hưởng trực tiếp không chỉ đến sự an toàn của người dùng mà còn ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Chính vì vậy, khi mua máy cắt sắt cần dựa trên những tiêu chí nhất định.

Độ cắt nhanh và chính xác

Vì mục đích chính khi mua máy cắt sắt về là để cắt những thanh sắt cứng nên tiêu chí đầu tiên phải kể đến là độ cắt nhanh và chính xác của máy. Để đảm bảo máy cắt chuẩn, chính xác mà còn nhanh thì bạn nên chọn mua máy cắt sắt của những hãng nổi tiếng để được đảm bảo chất lượng.

Lưu ý khi mua máy cắt sắt

Vỏ máy cắt phải chắc chắn

Bản chất là một máy cắt những thanh sắt, thép cứng nên đến cả những vỏ máy phải chắc chắn thì mới có thể chịu được sức nặng cũng như sức ép của thanh sắt khi lưỡi dao đè xuống. Đây là tiêu chí mà ít ai lưu ý khi đi mua máy cắt sắt.

Hơn nữa, Việt Nam ta vốn là một nước mang không khí nhiệt đới ẩm gió mùa mà sắt thép là những kim loại dễ bị han gỉ nên cần một vỏ máy chất lượng thì mới có thể dùng bền trong một thời gian dài.

Lưỡi cắt sắt của máy

Đây có lẽ là một trong những tiêu chí mà bất kể người đi chọn mua máy cắt đều chú ý. Để những thanh sắt cắt ra được đạt chất lượng phụ thuộc rất nhiều vào lưỡi cắt. Mỗi một sản phẩm sẽ có những lưỡi cắt phù hợp. Việc của người thợ là làm thế nào để chọn đúng được lưỡi cắt thì chất lượng sản phẩm ưng ý.

Lưu ý khi mua máy cắt sắt

Những lưu ý khi mua máy cắt sắt

Khi đi mua bất kỳ món đồ nào cũng có những lưu ý nhất định để có thể dễ dàng chọn được món đồ phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Máy cắt sắt cũng không ngoại lệ, vậy những lưu ý khi mua máy cắt sắt là gì?

Nguồn gốc xuất xứ của máy

Một điều mà bạn cần nhớ là những dòng máy có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì lúc nào cũng có chất lượng cũng như bảo hành tốt hơn là những loại máy “trôi nổi” trên thị trường. Máy cắt sắt có nguồn gốc chính là có đầy đủ giấy tờ, tem mác,…

Hãy dùng thử nếu có thể

Nếu bạn được dùng thử trước khi mua thì nên cắt thử một thanh sắt hoặc thép để xem đường cắt của máy cắt có chính xác, rõ ràng, êm và nhanh hay không. Như vậy, bạn sẽ không phải băn khoăn gì khi mua.

Lưu ý khi mua máy cắt sắt

Vật liệu của vỏ máy

Như đã nói ở trên, vỏ máy là một tiêu chí rất ít người lưu ý khi mua máy cắt sắt tuy nhiên đó lại đóng một phần rất quan trọng trong kết quả sản phẩm. Hãy chú ý tới chất lượng vỏ máy để máy cắt có tuổi thọ cao nhất có thể.

Với những lưu ý khi mua máy cắt sắt được Phúc Thắng chia sẻ trong bài, hy vọng bạn chọn được những loại máy phù hợp nhất.