Những điều cần lưu ý về máy cắt tôn thủy lực

Nước ta đang là một nước phát triển trên con đường công nghiệp hóa hiện đại hóa. Một trong ngành nghề dẫn đầu về xu hướng đó thì ngành cơ khí giống như một ngành mũi nhọn với nhiều tiềm năng và sức hút mạnh so với các ngành khác.

       Sản phẩm đặc biệt của ngành nghề này phải kể đến máy cắt thủy lực. Tuy nhiên, khi sử dụng có những điều cần lưu ý về máy cắt tôn thủy lực. Hãy cùng Phúc Thắng theo dõi để tìm hiểu về loại máy này nhé!

    Thiết kế của máy cắt thủy lực

       Máy cắt bao gồm các bộ phận như:

  • Van điều chỉnh áp lực

  • Van từ

  • Van đầu máy quay Văn không quay ngược

  • Bơm bánh răng

Hệ thống thuỷ lực

Hệ thống thuỷ lực

       Ngoài ra, trong cả hệ thống thủy lực của máy thì bơm dầu sẽ cung cấp áp lực dầu để máy vận hành. Ta có thể dùng các loại van khác nhau để điều chỉnh áp lực của máy cắt.

    Các lưu ý cần phải biết về máy cắt tôn

       Trước hết, cần điều chỉnh thuỷ lực của máy cắt theo công thức có sẵn trong hướng dẫn sử dụng của sản xuất đi kèm để cắt được những tấm tôn dày.

       Thông thường, độ dày của tấm tôn thường dao động từ khoảng 0,5 cho đến 6mm. Người dùng cần phải điều chỉnh áp lực lưỡi cắt khi tiếp xúc với tôn đạt chuẩn khoảng 450N/mm.

       Tùy theo độ dày của tấm tôn, mỏng hơn hoặc dày hơn với số đo trên thì người dùng cần phải căn chỉnh lại góc độ của lưỡi cắt cho phù hợp với tôn để máy có thể đạt hiệu quả cao khi sử dụng và không gặp những trục trặc không mong muốn.

luoicat

Có thể điều chỉnh độ hở của lưỡi cắt

        Độ hở của lưỡi cắt sẽ được điều chỉnh dễ dàng và nhanh chóng qua một số thao tác nhất định. Do sự linh hoạt của các khớp cắt nên độ hở của lưỡi sẽ phù hợp với nhiều độ dày của tôn.

         Hệ thống của máy cắt tôn phải đảm bảo được chia theo tỷ lệ chi tiết, đạt chuẩn yêu cầu. Bộ phận này sẽ được đặt ở phía trước của dầm chia và phía sau hệ thống điều khiển chạy máy sẽ được lắp đặt tay điều chỉnh độ họ của lưỡi cắt và được hiển thị trên máy đếm.

         Bên cạnh đó, máy cắt tôn sẽ được trang bị thêm đèn kiểm tra giới hạn cho máy để tăng hiệu quả của máy cắt và sẽ hỗ trợ tích cực trong quá trình cách giúp người dùng có thể kiểm soát máy tốt hơn. Và nó còn đảm nhiệm vai trò như một tấm lá chắn giúp ổn định hoạt động trong máy cắt thủy lực.

 

         Máy cắt tôn thủy lực thường được sử dụng trong xây dựng dân dụng và các lĩnh vực công nghiệp khác vì cấu tạo độ cứng cao và quá trình cách diễn ra ổn định, hiệu quả và chính xác, giảm tiếng ồn khi sử dụng. Hãy liên hệ với Phúc Thắng để được tư vấn chi tiết nhất.