Nguyên lý hoạt động của máy cắt tôn

Nguyên lý hoạt động của máy cắt tôn

Máy cắt tôn là một trong những thiết bị quen thuộc trong ngành cơ khí. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu xem nguyên lý hoạt động của máy cắt tôn như thế nào.

Nguyên lý hoạt động của máy cắt tôn

Máy cắt tôn sẽ hoạt động theo 4 giai đoạn như sau:

– Giai đoạn 1: Tiến hành đưa tấm tôn hoặc các tấm kim loại cần cắt vào máy. Máy cắt tôn sẽ có hệ thống ghim để giữ được các vật liệu không dịch chuyển trong quá trình máy hoạt động.

– Giai đoạn 2: Vận hành và cho máy hoạt động.

– Giai đoạn 3: Máy cắt tôn sẽ tác động một lực mạnh lên phần lưỡi dao để cắt đứt được tấm tôn một cách dễ dàng và nhanh gọn. Lưu ý: cần đặt tấm vật liệu tại vị trí muốn cắt chính xác để tránh trường hợp lệch lạc, sai số.

– Giai đoạn 4: Cắt và tạo ra thành phẩm thành công. Sau đó trở về giai đoạn 1 để thực hiện cắt trên sản phẩm khác.

Máy cắt tôn hoạt động theo 4 giai đoạn

Sử dụng máy cắt tôn cần lưu ý điều gì

Trong quá trình vận hành máy cắt tôn, cần phải lưu ý một số vấn đề sau để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả và an toàn lao động:

  • Người sử dụng cần đảm bảo nắm được kỹ hướng dẫn sử dụng máy từ bên nhà cung cấp hoặc sản xuất đưa ra. Điều chỉnh máy theo công thức được lập sẵn và không được tự ý thay đổi.
  • Mỗi tấm tôn hay tấm kim loại sẽ có những độ dày khác nhau, nên áp lực lưỡi khi cắt tấm tôn cũng sẽ khác nhau. Cần nắm rõ vật liệu và tùy từng mục đích tạo ra thành phẩm để tính toán góc độ cắt hợp lý và hiệu quả nhất.
  • Nên chú ý đèn kiểm tra giới hạn của máy để đảm bảo quá trình cắt hoạt động ổn định và hiệu quả.

Lưu ý khi sử dụng máy cắt tôn

Địa chỉ mua máy cắt tôn rẻ và chất lượng

Phúc Thắng là địa chỉ phân phối các sản phẩm thiết bị cơ khí uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay. Tại đây chuyên cung cấp đa dạng các dòng sản phẩm cơ khí, máy móc, đồ cơ khí, … cao cấp, chính hãng. Các sản phẩm máy cắt tôn nói riêng và máy móc cơ khí nói chung tại Phúc Thắng luôn được nhập khẩu chính hãng 100% với các chế độ bảo hành vô cùng ưu đãi. Đặc biệt giá thành sản phẩm tại Phúc Thắng luôn hợp lý, có tính cạnh tranh cao trên thị trường.

Phúc Thắng – địa chỉ phân phối các dòng máy cắt tôn chất lượng

Tổng kết

Trên đây là một vài thông tin về nguyên lý hoạt động của máy cắt tôn cũng như những lưu ý khi sử dụng máy cắt tôn. Để tham khảo thêm những dòng máy cắt tôn hoặc các dòng máy cơ khí khác hãy truy cập website phucthang.com