Máy uốn ống được ứng dụng như thế nào?

Máy uốn ống là loại máy đang được rất nhiều doanh nghiệp, phân xưởng ưu tiên sử dụng nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người chưa tìm hiểu hết về loại máy này. Vậy máy uốn ống là gì? Máy uốn ống được ứng dụng như thế nào? Hãy cùng Phúc Thắng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

Máy uốn ống là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì máy uốn ống là loại máy sử dụng động cơ để uốn những thanh ống chất liệu kim loại như sắt, thép hay inox để uốn thành những hình dạng tùy ý. Trước đây, máy uốn ống đã từng xuất hiện nhưng hầu hết đều không được đẹp mắt.

Hiện nay, với máy uốn ống hiện đại đã cho ra đời nhiều thành phẩm vừa đạt chất lượng, tính thẩm mỹ cao mà còn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Có mấy loại máy uốn ống?

Trên thị trường hiện nay có tổng cộng 3 loại máy uốn ống. Đó là: máy uốn ống thủy lực, máy uốn ống bằng điện và máy uốn ống bằng tay.

Mỗi loại đều có một đặc điểm, ưu điểm và nhược điểm khác nhau và phù hợp với từng mục đích sử dụng của mỗi người nên bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi mua máy để tránh tình trạng không mang lại thành phẩm như ý muốn.

Có mấy loại máy uốn ống?

Ứng dụng của một số loại máy uốn ống

Mỗi một loại máy uốn ống đều có những ứng dụng khác nhau. Có thể nói, với từng loại sẽ có công dụng khác nhau tương đương với giá thành khác nhau như:

Máy uốn ống thủy lực

Là một loại máy sử dụng xy lanh thủy lực và khuôn uốn nên loại máy này cho phép người sử dụng có thể uốn thành nhiều loại, nhiều hình thù khác nhau, đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng hơn.

Ứng dụng của máy uốn ống thủy lực

Máy uốn ống bằng thủy lực có thể uốn được các loại kim loại như sắt, thép, inox – những chất liệu được lựa chọn sử dụng khá nhiều để tạo hình hay trang trí.

Máy uốn ống bằng điện

Với tác dụng của điện lên động cơ nên máy uốn ống bằng điện tần suất cao có thể uốn các loại ống chất liệu sắt thép, inox dạng ống tròn, ống vuông hay ống chữ nhật một cách dễ dàng.

Với máy uốn ống bằng điện hầu hết sử dụng loại máy 3 trục để có thể tạo được sản phẩm tốt nhất cũng như tiết kiệm thời gian nhất có thể. Bên cạnh đó, với máy uốn ống bằng điện có thể tạo được vô số những hình dạng khác nhau với nhiều size khác nhau.

Ứng dụng của máy uốn ống bằng điện

Máy uốn ống bằng tay

Đây có lẽ là loại máy sử dụng ít nhất bởi chúng chỉ uốn được ống có độ dày dưới 1mm như ống nhôm, ống đồng được ứng dụng trong những dàn máy của tủ lạnh, điều hòa, hệ thống làm lạnh.

Hy vọng với những chia sẻ trên của Phúc Thắng có thể giúp bạn biết nhiều hơn về máy uốn ống được ứng dụng như thế nào và có thể chọn được cho mình loại máy phù hợp.