Máy uốn ống BA4 trong thủ công mỹ nghệ

Hiện nay, trong việc gia công và sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ được sự hỗ trợ đắc lực của máy uốn ống BA4. Vậy máy uốn này có những đặc điểm gì nổi bật? Hãy cùng Phúc Thắng tìm hiểu về sản phẩm này nhé.

Máy uốn ống BA4

Máy uốn ống được hiểu là gì?

Máy uốn ống được hiểu là một thiết bị được sử dụng nhiều trong những công trình xây dựng. Với mục đích sử dụng là dùng để uốn cong, uốn ngang những thanh thép hay những thanh sắt theo những kích cỡ phù hợp với các nhu cầu sử dụng và để phù hợp với các kích cỡ đi kèm theo với máy.

Nguyên lý hoạt động của máy uốn ống BA4 là gì

Máy uốn ống BA4 hiện nay có chức năng như để uốn cong thanh sắt nhờ vào dùng ba trục puly để thực hiện uốn các sản phẩm, trong đó hai quả puly được đặt ở hai bên được chuyển truyền động từ động cơ, còn quả puly ở giữa có nhiệm vụ đó là nén vào ống và làm cho đầu ống cong lại.

Có thể nói rằng máy uốn ống BA4 là một loại máy thực hiện uốn cả 2 đầu.4

Nguyên lý hoạt động của máy uốn ống BA4 là gì

Một số đặc điểm nổi bật của máy uốn ống BA4:

  • Máy được hoạt động một cách dễ dàng với độ chính xác cao, điều này sẽ góp phần làm đẩy nhanh các tiến độ thi công của công việc.
  • Khi sử dụng máy uốn ống BA4 vừa mang lại hiệu quả rất cao cho người sử dụng, bên cạnh đó lại có thể tiết kiệm được các chi phí thuê nhân công cũng như với những chi phí có liên quan đến toàn bộ quá trình khi sử dụng máy.

Một số những thông số kỹ thuật nổi bật

BA-4 sử dụng ống điện Bender loại AB-4 là ống điện cong máy

– Tốc độ của trục chính hay gọi là trục tốc độ quay: 15 vòng / phút (r / s)

– Công suất thực hiện uốn ống Ống tròn Ống vuông Φ19-76 với mô hình máy 0.4-2.5

– Ống vật liệu cong là  ống tròn ống vuông 10×10-75×45 0,5-2,5

– Bán kính khi uốn Bán kính cong R: 60-500

– Công suất hoạt động của động cơ chính: 2.2kw 220v 50Hz

Những thông số kỹ thuật nổi bật

Tại sao nên sử dụng máy uốn ống BA4 trong thủ công mỹ nghệ

Đây là một trong những sản phẩm được chuyên dùng để thực hiện việc uốn các ống sắt, ống thép, inox để có thể tạo những đường cong khác nhau, phù hợp theo nhu cầu sử dụng của công việc. Được ứng dụng rất nhiều trong những nhà xưởng hay trong sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ.

Ngành thủ công mỹ nghệ hiện nay đòi hỏi rất cao về sự tinh tế, tính chính xác cao, tính thẩm mỹ tốt. Do đó chọn lựa máy uốn ống BA4 được xem là một giải pháp hợp lý.

Thiết bị khi sử dụng có các cơ chế trượt với ba con lăn để uốn ống, hai con lăn ở hai bên sẽ có nhiệm vụ kéo ống chuyển động sang bên trái hoặc sang bên phải. Con lăn ở chính giữa sẽ có nhiệm vụ đó là nén ống xuống tạo độ cong hoàn hảo cho ống.

Hiện nay với sự phát triển của khoa học công nghệ, người ta ngày càng cải tiến và cho ra đời thêm nhiều loại máy uốn khác nhau nhằm có thể phục vụ cho các nhu cầu của người tiêu dùng và nổi bật hơn cả là máy uốn ống BA4 với sự cải tiến các thông số và những ưu điểm phù hợp với các ngành thủ công mỹ nghệ mà bạn có thể tham khảo thêm.