Máy hàn mig không dùng khí là gì

Máy hàn mig không dùng khí là một trong những máy hàn kim loại mỏng rất tốt, hồ quang ổn định cho chất lượng mối hàn tốt, đặc biệt là nó có thể thao tác hàn nhanh và dễ hơn máy hàn que rất nhiều.

Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ thế nào là máy hàn mig, chúng ta hãy cùng đi vào tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Máy hàn mig không dùng khí là gì?

Máy hàn mig không dùng khí

Máy hàn mig là phương pháp hàn hồ quang nóng chảy có khí bảo vệ mối hàn tránh khỏi sự xâm nhập của không khí bên ngoài, nhưng đối với dòng máy hàn không dùng khí thì lại trái ngược hoàn toàn.

Máy hàn mig không dùng khí vẫn hoạt động được dựa trên nguyên lý của một chiếc máy hàn khí thông thường.

Tuy nhiên khác với máy hàn dùng khí, loại không dùng khí không sử dụng bất kì một loại khí bảo vệ nào mà khi hàn sẽ tạo tia lửa điện do quá trình hồ quang từ một cuộn dây hàn có lõi thuốc bên trong.

Máy hàn mig không dùng khí có những ưu điểm gì?

Giá thành rẻ:

Máy hàn mig không dùng khí có giá thành rất phải chăng, chỉ cần bỏ ra khoảng 4 triệu đồng là bạn đã có thể mua được một dòng máy hàn đa năng không dùng khí chất lượng, chính hãng, phù hợp với khả năng chi mua của nhiều người.

Tiện ích, dễ sử dụng:

Vì máy hàn mig không cần khí nên nên sẽ không sử dụng bình khí CO2, điều này sẽ giúp lược bớt đi một phụ kiện làm việc cồng kềnh.

Đối với loại máy hàn không dùng khí, bạn chỉ cần sử dụng cuộn dây hàn thuốc bọc là bạn có thể hàn được. Chính vì bởi sự tối giản trong cách sử dụng, mà máy hàn mig không cần khí có thể thực hiện ở bất kì công trình, địa điểm nào.

Đa chức năng sử dụng:

Máy hàn mig không dùng khí có 2 dạng:

– Một là dạng đơn chức năng, tức chỉ có 1 chức năng hàn mini không dùng khí.

– Dạng thứ 2 là máy hàn đa năng bao gồm cả hàn mig có dùng khí, không dùng khí và cả hàn que, chức năng hàn mig không dùng khí được lồng ghép vào dòng máy hàn đa năng này giúp đem đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn, tiện ích hơn trong cách sử dụng.

Kết luận

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn sơ lược về khái niệm, ưu điểm,  về máy hàn mig. Để biết thêm chi tiết, hãy ghé thăm chúng tôi tại https://phucthang.com để tìm hiểu thêm về các thiết bị cơ khí nhé.

Cảm ơn các quý độc giả đã quan tâm theo dõi bài viết.