Máy cắt CNC kim loại: Ưu điểm và nhược điểm của máy cắt CNC kim loại

Nếu bạn muốn biết tất tần tật về ưu điểm và nhược điểm của máy cắt CNC kim loại thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

Trong quá trình sản xuất gia công kim loại, việc cắt phôi là bước đầu vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến tiến độ và các quy trình sản xuất phía sau. Do đó, chọn đúng phương pháp cắt và máy cắt phù hợp là rất cần thiết.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy cắt khác nhau, tuy nhiên, những chiếc máy cắt truyền thống thường được sử dụng trước đây bị hạn chế nhiều về độ chính xác, đường cắt và tính thẩm mỹ. Để khắc phục những vấn đề trên, máy cắt CNC đã ra đời.

Trong bài viết này, Phúc Thắng xin giới thiệu với các bạn về máy cắt CNC kim loại, cũng như ưu điểm và nhược điểm của dòng máy này.

Máy cắt CNC kim loại

Máy cắt CNC là gì ?

CNC là cách viết tắt của cụm từ Computer Numerical Controlled, đây là phương pháp sản xuất sử dụng các phần mềm máy tính cực kì thông minh đã được lập trình sẵn để điều khiển các công cụ gia công.

Vậy hiểu một cách đơn giản, máy cắt CNC kim loại chính là sự ứng dụng phương pháp CNC để cắt phôi, cắt kim loại theo hình dạng bất kì dưới sự điều khiển của chương trình máy tính.

Ưu điểm của máy cắt CNC kim loại:

1)     Sử dụng được liên tục: Không giống như lao động thủ công, máy cắt CNC kim loại (trừ khi có sự cố hỏng hóc hoặc bảo trì) có thể hoạt động liên tục trong bất kỳ khoảng thời gian nào mà không cần nghỉ ngơi. Điều này làm tăng năng suất và hiệu quả lên đáng kể.

2)     Tính nhất quán và tính dự phòng: Với phần mềm máy tính, thiết kế của bất kỳ sản phẩm nào chỉ cần được lập trình một lần. Máy cắt CNC sau đó có thể tự động sao chép hoàn hảo thiết kế đó, với bất kỳ số lượng đặt hàng nào.

3)     Độ chính xác cao: máy cắt CNC kim loại giúp gia công các chi tiết một cách chính xác, đảm bảo chất lượng sản phẩm đồng nhất.

4)     Độ an toàn: Sử dụng máy cắt kim loại CNC an toàn hơn so với các máy vận hành bằng tay.

Ưu điểm của máy cắt kim loại CNC

5)     Cách sử dụng đơn giản, yêu cầu kỹ năng thấp: Do cách sử dụng và các thao tác đơn giản nên người vận hành máy cắt CNC đòi hỏi ít đào tạo và kỹ năng hơn so với người vận hành máy thủ công.

6)     Ít nhân sự hơn: Vì đã có phần mềm máy tính điều khiển máy móc nên không cần nhiều kỹ thuật viên để vận hành và giám sát, do đó cắt giảm chi phí tổng thể.

7)     Tính linh hoạt: Phần mềm có thể được lập trình lại nhanh chóng và dễ dàng để sản xuất các bộ phận khác nhau, cho phép hoạt động theo kịp với nhu cầu thay đổi của khách hàng.

8)     Khả năng: Công nghệ này sử dụng độ chính xác của máy tính để vượt qua giới hạn của khả năng thủ công. Máy cắt kim loại CNC có thể thực hiện được những yêu cầu phức tạp.

9)     Tiết kiệm chi phí hơn: Máy cắt truyền thống yêu cầu một người vận hành trên mỗi máy. Máy cắt CNC yêu cầu ít người vận hành máy hơn vì một người vận hành lành nghề có thể chạy nhiều máy cùng một lúc. Do máy cắt kim loại CNC rất chính xác nên nó giảm thiểu sai sót trong quá trình sản xuất và loại bỏ những lãng phí không cần thiết.

Nhược điểm của máy cắt CNC kim loại:

1)     Chi phí: Máy cắt CNC kim loại đắt hơn và đòi hỏi đầu tư ban đầu lớn hơn so với máy có thể vận hành bằng tay, dòng máy này không phù hợp với số lượng sản phẩm nhỏ.

2)     Khó sửa chữa: trong trường hợp máy cắt CNC kim loại xảy ra sự cố, hỏng hóc, khá khó khăn để sửa chữa, cần phải có một chuyên gia tay nghề cao để giải quyết vấn đề.

Dòng máy cắt Plasma CNC nhập khẩu tại Phúc Thắng

Trên đây là những tổng hợp của Phúc Thắng về máy cắt CNCưu và nhược điểm của máy cắt CNC. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về dòng máy cắt này!

Phúc Thắng hiện nay đang cung cấp dòng máy cắt CNC Plasma được nhập khẩu nguyên chiếc đồng bộ, đảm bảo sự ổn định và chính xác cao nhất, máy dễ dàng lắp đặt và vận hành sử dụng, đặc biệt là mức giá vô cùng ưu đãi cho khách hàng.