Kinh nghiệm chọn máy mài cầm tay tốt nhất hiện nay

Ngoài máy mài khoan thì máy mài cầm tay là dụng cụ không thể thiếu dùng cho các việc như mài hay cắt gạch đá, sắt thép hoặc thậm chí là bê tông nhưng lại không biết chọn loại nào

Nhưng bạn lại không biết phải chọn mua loại nào chất lượng và đảm bảo nhất. Bài viết dưới đây Công ty Phúc Thắng sẽ tư vấn cho bạn một số kinh nghiệm trong chọn mua máy mài cầm tay tốt.

1.  Dựa vào mục đích sử dụng của người dùng

Tùy thuộc vào mức độ công việc, đối tượng sử dụng là cá nhân, gia đình hay lĩnh vực công nghiệp, sản xuất sắt thép, gạch men… mà có sự lựa chọn máy khác nhau.

Đa số các loại máy mài đều có khả năng mài các lưỡi dao thẳng, nhưng lại ít  loại máy có thể sử dụng cho việc mài lưỡi răng cưa.

2.  Giá bán của các loại máy mài

Các sản phẩm chất lượng kém đi kèm luôn đi kèm với giá cả thấp. Có nhiều loại 200-300k , các loại máy mài cầm tay tốt với giá tầm trung cũng phải vài triệu và những máy hiện đại cao cấp có thể lên giá gần 10 triệu.

Máy mài cầm tay tốt trên thị trường hiện nay.

3.  Đặc điểm của máy: trọng lượng, chất liệu, kiểu dáng

Yếu tố thuận tiện là ưu tiên hàng đầu cho lựa chọn, lựa chọn những loại vừa tay, trọng lượng nhẹ không quá nặng (dưới 2kg) để thao tác tay được dễ dàng. Hiện tại máy mày tốt có các phụ kiện đi kèm cho người thuận tay trái dễ sử dụng hơn.

Độ bền và mài tốt đều ảnh hưởng từ chất liệu. Hiện nay máy mài cầm tay tốt đã có nhựa PVC phủ bên ngoài và sử dụng thép không gỉ, bộ phận mài được phủ siêu bền.

Cấu tạo máy mài cầm tay

4.  Theo công suất hoạt động

Đây luôn là thứ quan trọng quyết định chất lượng mà của máy.

–       Những máy mài có công suất dưới 1000W được sử dụng trong gia đình.

–       Máy  mài có công suất trên 1000W đến 1500W được sử dụng trong gia công sắt thép, inox, sản xuất.

–       Trong công nghiệp nặng như luyện kim thì phải sử dụng máy mài có công suất trên 1500W

5.  Nguyên lý hoạt động của máy mài

Ngày nay chúng ta không dùng máy mài bằng pin nữa mà gần như đã hoàn toàn sử dụng máy mài bằng điện, vừa tiết kiệm, không tốn công thay pin nhưng phải đảm bảo an toàn về điện.

Lựa chọn máy mài cầm tay có tay cầm

6.  Độ ồn và kích thước đĩa mài

Các đĩa mài trên thị trường có nhiều loại, từ bé 100mm đến cỡ lớn 300mm cũng có. Thông thường các đĩa mài từ 175-200mm được sử dụng nhiều nhất vì ổn định và hợp lý về giá.

7.  Chế độ bảo hành

Khi mua máy mài cầm tay tốt sẽ được bảo hành ít nhất 6 tháng cho đến 1 năm. Tuy nhiên có nhiều sản phẩm không đến 500k thì việc bảo hành là khá tốn kém.

Trên đây là bài viết mà chúng tôi đã cung cấp cho các bạn các thông tin, kinh nghiệm trong lựa chọn máy mài cầm tay tốt phù hợp. Chúc quý khách chọn được những loại máy ưng ý nhất.