Đặc điểm của máy uốn sắt ống 3 trục

Máy uốn sắt ống 3 trục hiện đang ngày càng phát triển tại nước ta. Vậy đặc điểm của máy uốn sắt ống 3 trục là gì? Hãy cùng với Phúc Thắng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

 

Hình ảnh máy uốn ống 3 trục

Cấu tạo và chức năng của máy uốn sắt ống 3 trục

Máy uốn sắt ống 3 trục có chức năng cũng giống tương tự như các loại máy uốn ống khác. Đó chính là các ống cuốn kim loại. Vậy điều gì đã làm nên sự khác biệt của loại máy này?

Cấu tạo và chức năng của máy như thế nào?

Các yếu tố về thiết kế cũng như về tốc độ sản phẩm sẽ là những câu trả lời cho câu hỏi này.

Về mặt thiết kế của sản phẩm

Sản phẩm được thiết kế tích hợp 3 con lăn để có thể uốn kim loại và một động cơ điện để có thể hoạt động.

Trong số 3 con lăn của thiết kế thì có 2 con lăn đã được gắn cố định chắc chắn ở vị trí hai bên của máy. Trong khi đó, con lăn còn lại thì được nằm ở vị trí chính giữa. Giúp nó có khả năng di chuyển lên xuống và tịnh tiến thông qua một trục xoay đã được gắn trên thân của máy.

Về mặt tốc độ của sản phẩm

Máy uốn sắt ống 3 trục được sử dụng các động cơ điện để có thể hoạt động. Người sử dụng  không cần phải sử dụng thêm bất cứ các động cơ nào khác để có thể hỗ trợ cho quá trình này.

Động cơ điện của máy sẽ luôn đủ mạnh để có thể giúp cho máy luôn có tốc độ uốn vô cùng nhanh. Không những vậy còn đi kèm với đó là mức độ hiệu quả cao hơn của sản phẩm. Đây là một trong số những ưu điểm so với các loại máy uốn ống khác trên thị trường hiện nay.

Máy được sử dụng vô cùng phổ biến trên các ứng dụng sản xuất hiện nay. Được sử dụng nhiều vào những ứng dụng có nhu cầu để có thể uốn ống với số lượng nhiều.

Tuy vậy, máy sẽ vẫn luôn đảm bảo được tốc độ làm việc nhanh chóng. Máy làm việc tại các xưởng cơ khí chế tạo, tại những công trình xây dựng cầu đường, hoặc được sử dụng rộng rãi đối với ngành cấp thoát nước,…

Một số đặc điểm nổi bật của máy uốn ống 3 trục

Máy uốn ống sắt tròn rỗng

Ưu điểm

  • Máy uốn ống 3 trục hiện nay có được các ưu điểm đó là có thể tạo được những đường cong và đường tròn có đường kính lớn.
  • Hay có thể uốn  được những ống kim loại tròn mỏng, những ống vuông mỏng thép không gỉ và các ống thép mềm.
  • Có các trục trên giúp điều khiển bằng tay và giúp cố định ống vào các khuôn uốn.
  • Khi cần uốn ống thành những đường tròn hay những đường kính đường tròn phải gấp 20 lần đường kính ống
  • Máy uốn ống 3 trục được hoạt động bằng điện, có các động cơ điện mạnh mẽ và có thể được trang bị với điệp áp 220V hoặc 380V.
  • Các khuôn uốn của máy cũng được trang bị một cách đầy đủ để có thể tiến hành uốn ống tròn lẫn ống vuông với các kích cỡ đa dạng và đạt được độ tương thích với mọi nhu cầu uốn ống hiện nay. Thời gian sử dụng lâu dài.

Nhược điểm

  • Khối lượng lớn gây khó khăn cho việc di chuyển và nguy hiểm.
  • Giá thành tương đối cao.

Trong bài viết này, Phúc Thắng đã giới thiệu đến bạn những đặc điểm nổi bật của máy uốn ống 3 trục. Hy vọng bài viết này hữu ích đến bạn.