Có những loại máy uốn ống thuỷ lực nào?

Máy uốn ống thủy lực là một trong những thiết bị cơ khí chuyên nghiệp được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong nền công nghiệp xây dựng.

Hiện nay có rất nhiều những loại máy uốn ống được sản xuất ra, mẫu mã vô cùng đa dạng, nhưng được sử dụng nhiều nhất là máy uốn ống thủy lực.

Vậy có những loại máy uốn ống thủy lực nào? Hãy cùng Phúc Thắng tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé.

Thiết bị uốn ống thủy lực bằng tay

Máy uốn ống thủy lực bằng tay

Đây là loại máy uốn thủy lực được sử dụng phổ biến trên thị trường bởi tính đơn giản, chỉ cần sử dụng lực tay là có thể thao tác được.

Đặc điểm:

– Máy đã được trang bị sẵn bơm tay thủy lực nên người sử dụng không cần phải tốn chi phí đầu tư thêm hệ thống thiết bị, rất dễ dàng sử dụng

– Máy có thể tạo ra lực uốn lên đến 25 tấn nên có thể uốn các ống có đường kính từ 2cm đến 8cm rất dễ dàng và nhanh chóng.

– Thân máy và các khuôn uốn được chế tạo bằng hợp kim thép chịu lực có độ bền và độ cứng cao nhằm cố định ống uốn trở nên an toàn hơn, quá trình uốn ống cũng diễn ra thuận lợi hơn.

Máy uốn thủy lực bằng khí nén

 

Máy uốn ống thủy lực bằng khí nén

Đây là loại máy uốn ống thủy lực bằng khí nén, thường được sử dụng nhiều trong môi trường sản xuất chuyên nghiệp.

Máy có hiệu suất làm việc với tốc độ cao hơn các dòng máy uốn bằng tay. Máy có một ngoại hình khá nhỏ gọn và thẩm mỹ.

Máy có tính di động cao vì có thân hình nhỏ gọn, nhưng lại có thể uốn được những loại ống có kích thước lớn hơn máy uốn bằng tay và có tốc độ lớn hơn hẳn.

Thiết bị uốn ống thủy lực bằng bơm điện

Thiết bị uốn ống thủy lực bằng bơm điện

Đây được coi là loại máy có tốc độ uốn nhanh nhất so với các loại máy uốn ống bằng tay hay bằng khí nén.

Máy hoạt động nhờ kết hợp giữa hai bộ phận máy uốn và bơm điện thủy lực nên người sử dụng sẽ cần phải bỏ thêm chi phí để đầu tư bơm điện.

Loại máy này phù hợp để uốn các loại ống có kích cỡ lớn hơn hai loại máy trên rất nhiều, có thể làm việc ở những công trường có không gian lớn, đem lại hiệu quả vượt trội hơn so với các dòng máy thủy lực khác.

Không những thế, người sử dụng cũng tiết kiệm được thời gian và công sức nhiều hơn khi sử dụng máy uốn ống bằng tay, khí nén.

Kết luận

Như vậy chúng ta đã đi tìm hiểu 3 loại máy uốn ống phổ biến qua bài viết có những loại máy uốn ống thủy lực nào.

            Hi vọng bài viết trên của Phúc Thắng hữu ích cho bạn. Nếu có nhu cầu tìm hiểu và mua các thiết bị cơ khí, tham khảo thêm chúng tôi tạihttps://phucthang.com.

Chia sẻ