Có mên mua máy hàn MIG không dùng không khí hay không?

Máy hàn là thiết bị không thể thiếu trong mỗi công đoạn sản xuất hay những công trình xây dựng.

Tuy nhiên, “Có nên mua máy hàn MIG không dùng không khí hay không” vẫn là dấu chấm hỏi. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc này nhé!

Máy hàn Mig không dùng khí là gì?

    Máy hàn Mig không dùng khí là phương pháp hàn hồ quang nóng chảy không cần khí mà vẫn có thể hoạt động dựa trên các nguyên lý của máy hàn khí thông thường. Tuy nhiên, khi hàn thiết bị này sẽ tạo ra những tia lửa điện do quá trình hồ quang từ cuộn dây hàn có lõi thuốc ở bên trong.

Ưu điểm máy hàn Mig không dùng khí

Giá thành rẻ

Giá thành của một chiếc máy hàn Mig không dùng khí khá rẻ chỉ tầm khoảng 3 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu được loại máy chất lượng rồi đó!

Tiện ích, dễ sử dụng

 Máy hàn Mig không dùng khí không phải dùng tới bình khí CO2 nên sẽ giảm bớt một số phụ kiện cồng kềnh.

Với loại thiết bị này, bạn chỉ cần dùng cuộn dây hàn thuốc bọc là có thể hàn được do đó bạn có thể linh hoạt sử dụng ở bất kỳ vị trí, địa hình nào.

Nhược điểm máy hàn Mig không cần khí

Chính vì không dùng lớp khí để bảo vệ nên máy hàn Mig không dùng khí chỉ hàn được những loại kim loại nhỏ, có độ dày khác mỏng do đó mối hàn rất dễ bị oxi hóa do nhiệt độ cao.

Súng hàn ngắn chỉ tầm 5m đổ lại nên mỗi lần hàn phải đeo theo máy cồng kềnh và rất bất tiện. Tuy nhiên, so với máy hàn que thì máy hàn MIG không dùng khí lại có giá cao hơn.

Mối hàn của máy hàn mig không dùng khí dễ bị oxi hóa do nhiệt độ cao

Có nên mua máy hàn Mig không dùng khí không?

So với máy hàn que, Máy hàn Mig không dùng khí được đánh giá là dễ hàn hơn đặc biệt là trên các loại vật liệu thép, sắt, cho ra mối hàn chắc chắn. Bạn chỉ cần gia công bằng cách mài lại để tăng tính thẩm mỹ cao cho mối hàn.

Nếu bạn cần mua máy hàn với mục đích hàn chế cháo lại các vật dụng trong gia đình hay sử dụng để sản xuất nhỏ lẻ sắt thì hãy đầu tư máy hàn mig không dùng khí hoặc máy hàn que loại công suất nhỏ.

Tuy nhiên, máy hàn que vẫn được mọi người ưa chuộng do giá thành rẻ hơn nhiều so với máy hàn mig không dùng khí.

Nếu bạn là cơ sở sản xuất có quy mô lớn chuyên hàn những loại sắt dày thì nên chọn những loại máy có công suất lớn để quá trình làm việc diễn ra ổn định và chất lượng hơn không nên dùng máy hàn mig không dùng khí.

Kết luận

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc “Có nên mua máy hàn Mig không dùng không khí hay không” để các bạn có thể tham khảo. Hi vọng các thông tin được cung cấp trên hữu ích với các bạn!