Cách lựa chọn máy hàn que điện tử chuẩn

Dòng máy hàn que điện tử ra đời được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong tất cả các loại máy hàn. Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều thương hiệu máy hàn que như: Weldcom, Hồng Ký, Jasic,… Chính vì có rất nhiều sự lựa chọn nên người tiêu dùng còn nhiều băn khoăn không biết cách lựa chọn máy hàn que điện tử chuẩn như thế nào? Công ty Phúc Thắng sẽ hướng dẫn các bạn cách lựa chọn phù hợp nhất.

1. Các dòng máy hàn điện tử

Có 3 phương pháp được áp dụng vào máy hàn điện tử đó là: TIG, MIG và MAG. Mỗi phương pháp đều có những đặc điểm khác nhau nhưng tùy vào nhu cầu sử dụng, người tiêu dùng có thể lựa chọn được dòng máy hàn phù hợp.

● Phương pháp hàn TIG: Phương pháp này thường được dùng để hàn kim loại như: magie, thép hay các  hợp kim thép, nhôm,… Phương pháp này tạo ra hồ quang bởi chi tiết gia công và điện cực Vonfram không tiêu hủy.

● Phương pháp hàn MIG: Phương pháp này thường được dùng để hàn thép hợp kim cứng do hồ quang có khí bảo vệ. Loại máy hàn này còn có tên là máy hàn dây hay máy hàn CO2.

● Phương pháp hàn MAG: Còn có tên gọi khác là máy hàn bán tự động. Phương pháp này thường được dùng để hàn các loại thép có kết cấu hàm lượng Cacbon thấp. Thay vì sử dụng hồ quang, phương pháp này sử dụng hàn bằng điện cực nóng chảy trong môi trường có khí CO2.

Máy hàn que sắt

Máy hàn que sắt

 

2. Nguồn điện cho máy hàn điện tử:

Đây là yếu tố quyết định sự ổn định của quá trình hàn, đảm bảo máy hàn điện tử vận hành tốt.

–  Các loại máy cò dòng hàn dao động từ 150A đến 250A thường sẽ dùng điện áp 1 pha 220V

–  Các loại máy cò dòng hàn dao động từ 250A đến 350A thường sẽ dùng điện áp 3 pha 380V

3. Đường kính que hàn của máy:

Máy hàn điện tử có đường kính que hàn dựa theo cường độ dòng hàn. Hiện nay có các loại que hàn có đường kính từ 1mm đến 5mm để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Ngoài ra bạn còn nên tìm hiểu về các thông số kỹ thuật của máy hàn que như: Công suất, công nghệ, cấp cách điện, cấp bảo vệ,…

timhieuthongsokythuattrenmayhandientu1

Các thông số kỹ thuật của máy hàn

Trên đây là cách lựa chọn máy hàn que điện tử chuẩn. Bên cạnh đó, người tiêu dùng cần lựa chọn đơn vị cung cấp máy uy tín.
Công ty Phúc Thắng là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị cơ khí, đặc biệt là máy hàn que điện tử chính hãng. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn chi tiết.