Cách chọn mua máy uốn ống phù hợp

Máy uốn ống là một trong các loại thiết bị chuyên dụng được sử dụng rộng rãi ở khắp thị trường cơ khí hiện nay. Tuy nhiên để chọn được một chiếc máy chất lượng mà giá thành rẻ là điều không phải ai cũng làm đc. Hãy cùng Phúc Thắng tìm hiểu về cách chọn mua máy uốn ống phù hợp trong bài viết dưới đây nhé!

Máy uốn ống là gì?

Máy uốn ống có tác dụng uốn những thanh kim loại như sắt, thép, inox nhằm mục đích để thi công với nhiều mục đích khác nhau. Từ lâu đã có những loại máy uốn thô sơ được sử dụng, tuy nhiên những loại máy này không đem lại tính thẩm mỹ cao. Đó là một thiệt thòi mỗi khi những kim loại này được đưa vào với mục đích trang trí.

Với máy uốn ống hiện đại ngày nay, bạn vừa tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như sản phẩm hoàn thiện đẹp mắt hơn, đa dạng hơn.

Máy uốn ống là gì?

Phân loại máy uốn ống

Trên thị trường hiện nay có 3 loại máy uốn ống phổ biến đó là máy uốn ống thủy lực bằng tay, máy uốn ống thủy lực khí nén và máy uốn ống thủy lực bơm điện. Tùy vào mỗi loại máy mà chúng có đặc điểm, tiện ích cũng như ứng dụng khác nhau vào sử dụng tùy vào mục đích của từng người lựa chọn.

Nếu phân loại theo nguyên tắc hoạt động thì máy uốn ống có 2 loại là loại máy 1 trục và loại máy 3 trục.

Cách chọn mua máy uốn ống

Để có thể chọn mua được máy uốn ống chất lượng mà giá thành còn phải chăng, phù hợp với chi phí bỏ ra cũng cần có những tiêu chí nhất định như sau:

Cách chọn mua máy uốn ống

Xem xét về mục đích sử dụng

Như đã nói ở trên, mỗi một máy uốn ống lại phù hợp với một mục đích sử dụng khác nhau tùy thuộc vào nguyên lý hoạt động của chúng. Bạn nên xem xét và cân nhắc xem mục đích sử dụng của mình là gì, có thể là dùng cho phân xưởng cần nhiều máy hay mục đích mở hàng quán dịch vụ.

Việc cân nhắc như vậy giúp bạn không mua thừa công dụng của máy mà vẫn mang lại chất lượng cao.

Tốc độ máy uốn ống

Tốc độ chính là yếu tố quan trọng nhất trong việc quyết định đến năng suất cũng như thời gian hoàn thành sản phẩm. Chính vì vậy, bạn nên chú ý thử máy trước khi mua về để đạt được chất lượng sản phẩm cũng như tiết kiệm thời gian nhất.

Động cơ máy

Đã là máy móc thì việc có một động cơ tốt rất quan trọng. Động cơ quyết định đến chất lượng của tất cả những yếu tố khác. Việc chọn động cơ cũng dựa trên mục đích sử dụng của bạn rất nhiều.

Để có được động cơ phù hợp bạn nên hỏi sự tư vấn của người bán để biết mục đích sử dụng của mình hợp loại máy nào.

Chọn mua máy uốn ống cần chú ý đến động cơ máy

 

Với 3 cách chọn mua máy uốn ống phù hợp với từng mục đích sử dụng của mỗi người được Phúc Thắng chia sẻ trong bài. Hy vọng bạn tìm được cho mình chiếc máy ưng ý.