Các Loại Máy Uốn Hộp Xử Lý Sắt, Thép, Inox Thông Dụng Nhất Hiện Nay

Máy uốn hộp

Máy uốn hộp từ lâu đã trở thành thiết bị cần thiết cho nhiều công đoạn uốn thép, kim loại. Có những loại máy uốn nào thông dụng nhất hiện nay?

Các Loại Máy Uốn Hộp Thông Dụng Tại Việt Nam

Máy uốn hộp hay còn có tên gọi là máy uốn sắt, uốn thép hay inox phục vụ cho nhiều xưởng sản xuất và sửa chữa cơ khí. Thiết bị này có rất nhiều cách thức hoạt động khác nhau dựa trên nhiều nguyên lý hoạt động. Đồng thời đáp ứng được nhiều dạng khuôn uốn đa dạng, giúp người dùng tạo ra nhiều đoạn uốn đẹp và nghệ thuật.

Tùy thuộc vào từng mục đích mà chúng ta có thể sử dụng các loại máy uốn hộp khác nhau. Thông dụng nhất có thể kể tới máy uốn chạy điện, máy thủy lực hay vam uốn thủ công. 

Máy uốn hộp

Tham khảo thêm sản phẩm: MÁY LÀM ỐNG GIÓ.

Máy uốn hộp bằng điện

Đúng như tên gọi, loại máy uốn hộp sử dụng năng lượng điện để uốn cong vật liệu sắt thép hay inox. Tùy theo mỗi mục đích cụ thể mà chúng ta sẽ có khuôn uốn phù hợp kèm theo cả về mẫu mã và kích thước ống.

Về khả năng hoạt động, loại máy uốn bằng điện có khả năng uốn được các loại ống khác nhau về độ dày, kích cỡ ống. Hình dáng uốn có thể là hình tròn, cung tròn rất phong phú.

Về thiết kế, các bộ phận bánh răng hay hệ thống trục máy uốn hộp sẽ được chế tạo từ các chất liệu cứng vững. Khả năng chịu mài mòn cao và sức uốn ổn định, lâu bền nhờ các thông số kỹ thuật đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng. Thêm vào đó là công suất máy uốn hộp bằng điện khá lớn nên có thể hoạt động trơn tru, mượt mà không lo bị tắc nghẽn, gián đoạn.

Máy uốn hộp thủy lực

Khác với loại chạy điện, máy uốn thủy lực sẽ sử dụng sự kết hợp của khuôn uốn và hệ thống xilanh thủy lực để vận hành thiết bị. Cách thao tác cũng như vận hành thiết bị máy uốn hộp dạng thủy lực cũng khá đơn giản, tiết kiệm thời gian và công đoạn cho người sử dụng.

Máy uốn hộp

Điểm tương đồng giữa loại thủy lực và loại động cơ điện là sự đa dạng về kích thước ống uốn. Mỗi loại kích thước sẽ phù hợp với một loại khuôn uốn khác nhau. Ngoài ra máy uốn thủy lực còn được chia ra 2 loại: Thủ công và chạy điện.

_ Loại máy uốn thủ công: Được vận hành dựa trên lực đòn bẩy cơ học để uốn ống. Loại máy này có giá thành khá thấp, sử dụng đơn giản và không đòi hỏi cấp nguồn năng lượng điện. Tuy nhiên loại máy này chỉ phù hợp với các ứng dụng uốn ống kích thước đường kính nhỏ. Và hình dạng uốn nhất định, đơn giản với cùng một nguyên lý sử dụng thủy lực để tạo năng lực uốn.

Về thiết kế, máy uốn hộp thủy lực được trang bị xilanh thủy lực có tay cầm gắn vào 1 đầu piston. Đầu còn lại sẽ tiếp tục gắn vào một trong các khuôn gấp uốn. Khi chúng ta sử dụng tay thao tác, lực tác động sẽ được khuếch đại nhờ hệ thống thủy lực. Giúp cho quá trình uốn ống trở nên nhanh gọn và hiệu quả hơn, đồng thời kích thước đường kính ống uốn cũng được tăng lên.

Trước khả năng uốn dễ dàng và gọn nhẹ này, loại máy uốn thủ công sẽ phù hợp với các môi trường gia công quy mô nhỏ với số lượng uốn vừa phải.

_ Máy uốn hộp thủy lực điều khiển điện: So với loại thủ công thì loại điều khiển điện sẽ mang tới khả năng hoạt động tân tiến hơn. Việc bơm chất lỏng thủy lực và thực hiện công đoạn uốn đều được phát sinh dựa trên năng lượng động cơ điện. Nhờ thế mà chúng trở nên mạnh mẽ hơn và có thể xử lý nhiều loại ống kích cỡ lớn. Khi đó, việc xử lý ống các loại khác nhau sẽ tùy thuộc vào công suất máy uốn nhưng độ chính xác luôn rất cao.

Chi tiết hơn, trục gá được gắn chặt trên đường ống thông qua kẹp giữ cố định. Khi máy hoạt động, lực nén ép được tạo ra và góc uốn ống sẽ được gia công chính xác theo cài đặt trước đó.

Với khả năng đó, loại điều khiển điện có thể đáp ứng các môi trường sản xuất quy mô lớn. Đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp, nhà xưởng chuyên dụng đòi hỏi khả năng làm việc lớn.

Vam Uốn Ống Bằng Tay

Ngoài các thiết bị uốn hộp trên đây, các loại vam uốn bằng tay cũng khá thông dụng. Loại dụng cụ này có thể xử lý nhiều vật liệu mỏng kích thước nhỏ hơn 1mm hoặc các vật liệu dễ uốn, mềm nhẹ như đồng, nhôm,…

Máy uốn hộp

Tham khảo thêm sản phẩm: MÁY UỐN INOX.

Mặc dù là một dụng cụ uốn bằng tay nhưng vam uốn ống giúp chúng ta dễ dàng điều chỉnh hình dạng ống một cách sáng tạo và nghệ thuật.

Chỉ với lực uốn nhẹ, dễ dàng sử dụng, linh hoạt di chuyển nhiều nơi và tính cơ động rất cao. Vam uốn ống là dụng cụ phù hợp để tham gia vào các công đoạn gia công giường, ghế, nội thất trang trí,… Sản phẩm uốn vẫn giữ được nét thẩm mỹ cần có mà không lo bị móp méo, nhăn nhúm.

Cả ba thiết bị, dụng cụ uốn sắt, thép, inox trên đây đều được phân phối tại cơ sở phân phối Phúc Thắng. Đến với chúng tôi, quý khách sẽ được cung cấp các thiết bị máy uốn hộp chất lượng nhất với đội ngũ dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Sản Xuất và Thương Mại Phúc Thắng

Địa chỉ: 1151 Giải Phóng, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 0988560059.

Email: phucthang@gmail.com.

Website: www.phucthang.com.