Các loại máy cắt sắt xây dựng phổ biến hiện nay

Các loại máy cắt sắt xây dựng phổ biến hiện nay

Máy cắt sắt nào đang được ưa chuộng trên thị trường

Máy cắt sắt nào đang được ưa chuộng trên thị trường?

 

Trong lĩnh vực xây dựng, máy cắt sắt là thiết bị quan trọng và không thể thiếu giúp người thi công thực hiện công việc hiệu quả và nâng cao tính chính xác của công việc. Tuy nhiên, có rất nhiều loại máy cắt sắt khiến người mới sử dụng sẽ phân vân không biết nên lựa chọn loại máy cắt nào sao cho phù hợp với công việc của mình. Hãy cùng Phúc Thắng theo dõi bài viết này để tìm hiểu về các loại máy cắt sắt xây dựng phổ biến hiện nay.

 

Thế nào là thiết bị máy cắt sắt

Máy cắt sắt là một thiết bị sản xuất nhằm chia các vật liệu kim loại trong thi công thành các hình dạng khác nhau theo yêu cầu thiết kế. Máy sẽ giúp người dùng thực hiện thao tác chính xác cao, đạt đúng thông số kỹ thuật.

 

Các loại máy cắt sắt xây dựng phổ biến hiện nay

Máy cắt được chia thành nhiều loại khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng trong công việc. Vậy nên cũng sẽ có nhiều cách khác nhau để phân loại máy cắt:

Phân loại máy cắt theo cấu tạo

Máy cắt thép thủy lực

Máy cắt thép thủy lực

 

Máy cắt dạng đĩa: Bao gồm những đĩa quay tròn dùng để cắt các mép của thép cuộn hay dùng để cắt dọc theo chiều dài của cuộn vật liệu.

 

Máy cắt có lưỡi cưa song song: Được thiết kế lưỡi cưa song song, có thể sử dụng để cắt các loại phôi kim loại mặt vuông.

 

Máy cắt sắt kiểu chém: Thiết kế của máy có phần lưỡi cắt được lắp song song với mặt ngang, chiếc lưỡi cát còn lại tạo một góc cắt từ 2 đến 6 độ. Người sử dụng có thể điều chỉnh góc nghiêng để làm giảm lực cắt.

 

Máy cắt sắt thuỷ lực: Thiết bị dùng năng lượng được tạo ra từ chất lỏng  để máy hoạt động và thực hiện chức năng.

 

Phân loại máy cắt sắt theo ứng dụng

 

Máy cắt góc: Thiết bị cho ra những thành phẩm có tính thẩm mỹ cao bởi máy sở hữu tốc độ vòng quay lớn và thao tác đơn giản.

 

Máy cắt kim loại: được sử dụng trong các công trình xây dựng, chế tạo máy móc,… tạo ra những mặt cắt phẳng, mịn.

 

Các hãng máy cắt sắt phổ biến được nhiều người lựa chọn

image00612345

Máy cắt thép chuyên dụng của thương hiệu Bosch

 

  • Máy cắt thương hiệu Bosch

  • Máy cắt thương hiệu Makita

  • Máy cắt thương hiệu Total

 

Trên đây là các máy cắt sắt được sử dụng phổ biến trên thị trường. Tuỳ theo mục đích sử dụng cũng như nhu cầu tiêu dùng thì người sử dụng có thể lựa chọn thiết bị phù hợp. Đặc biệt, nên mua máy tại các cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.