Máy Dập Công Nghiệp Và Những Điều Bạn Chưa Biết

Máy dập thủy lực

Trong nhiều năm trở lại đây, xu hướng đưa máy móc cơ khí mà cụ thể là máy dập vào quá trình sản xuất, thi công ngày càng phổ biến.

Thông Tin Cơ Bản Về Máy Dập

Máy dập là dòng máy hiện đang được sử dụng vô cùng phổ biến trong các ngành công nghiệp. Nhưng tuy nhiên cụ thể loại máy này là gì, ứng dụng trong các ngành nào, cách thức sử dụng ra sao thì không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Máy dập
Máy đột dập góc hộp

Khái niệm máy dập

Máy dập trước hết là một thiết bị cơ khí, sử dụng cơ cấu truyền động cơ khí, ma sát hoặc áp lực chất lỏng để tạo ra một lực có phương thẳng đứng có chiều từ trên xuống để dập, ép, cắt các nguyên vật liệu, sản phẩm cơ khí theo nhu cầu sử dụng của người thi công và theo yêu cầu của công việc.

Phân loại máy dập

Đây là một dòng máy cơ khí được sử dụng rộng rãi, chính vì thế nên nhiều mẫu mã, dòng sản phẩm được sản xuất ngày càng nhiều. Vậy các dòng máy dập được phân loại như thế nào? 

Tham khảo thêm sản phẩm: MÁY UỐN ỐNG.

Máy dập thủy lực

Là loại máy cơ khí thông dụng. Máy dập thủy lực sử dụng xi lanh có dầu bên trong, với áp suất cao, máy tạo ra một lực đẩy lớn. Hay nói cách khác, đây là thiết bị sử dụng lực tác động lên chất lỏng để tạo ra lực ép, dập vật liệu.

Máy dập
Máy dập thủy lực

Ứng dụng: bởi tính an toàn, dễ sử dụng nên máy được đưa vào sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cụ thể là trong ngành rèn, ép bột kim loại các loại….

Cấu tạo: về cơ bản thì máy dập thủy lực được cấu tạo bởi tám bộ phận là xi lanh nâng, xi lanh ép, đầu ép, khuôn trên, van phân phối, bình ổn áp, bơm cao áp, bể chứa dầu…

Ưu điểm: vì sử dụng lực ép từ xi lanh nên máy dập loại thủy lực có độ ép lớn, chuyển động đầu ép của máy được đánh giá là vô cùng nhanh và chính xác, hơn nữa các thao tác điều khiển hành trình máy rất dễ thực hiện.

Nhược điểm: tuy được ứng dụng rộng rãi và mang nhiều ưu điểm nhưng máy dập thủy lực cũng tồn tại một số hạn chế như: rất khó để chế tạo ra một thiết bị dập thủy lực đạt chuẩn, để vận hành được máy, người sử dụng cần có chuyên môn cao. Cuối cùng, chính vì cấu tạo của máy dẫn đến việc bảo dưỡng trở nên khá khó khăn.

Máy dập
Máy dập

Máy dập lệch tâm

Đây là dòng máy dập có lực dập cực lớn từ nhỏ nhất là 16 tấn hay thậm chí lớn nhất là 10000 tấn.

Ứng dụng: vì có lực dập lớn nên máy dập lệch tâm được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghệ gia công các tấm kim loại ví dụ như cắt hình các loại, đột lỗ, dập sâu hay là cả uốn tấm kim loại.

Nguyên lý hoạt động: máy dập sử dụng cơ cấu tay quay thanh truyền trong truyền động cơ khí. Từ đó, chuyển động quay của trục lệch tâm được biến đổi thành chuyển động đi lại của cầu trượt nhằm thực hiện các nguyên công trong công nghệ dập.

Ưu điểm: một vài ưu điểm nổi trội của máy dập lệch tâm có thể kể đến như chuyển động của đầu trượt êm, nhẹ nhàng, máy có năng suất cao nhưng ít tổn hao năng lượng.

Nhược điểm: hành trình làm việc của đầu ép nhỏ, lực ép bé hơn so với máy ép trục khuỷu. 

Tham khảo thêm sản phẩm: MÁY UỐN HỘP.

Máy dập ma sát trục vít

Đây là dòng máy có lực dập tương đối nhỏ khi so sánh với máy dập lệch tâm chỉ từ 40 đến 630 tấn.

Cấu tạo: về cơ bản thì máy dập ma sát trục vít có những bộ phận chính như sau: động cơ, bộ truyền đai cuaro, đĩa ma sát, bàn đạp, cần điều khiển, vấu.

Ưu điểm: máy có hành trình làm việc có thể điều chỉnh trong phạm vi khá rộng, chuyển động đầu trượt của máy rất êm, do có tốc độ ép không quá cao nên kim loại dễ dàng biến dạng triệt để hơn so với máy búa hay phương pháp thủ công khác. Dòng máy này còn được đánh giá là có tính vạn năng bởi có khả năng thay thế được công việc của máy búa, máy dập nóng hay thậm chí là có thể được dùng trong công nghệ kẹp nguội.

Nhược điểm: năng suất máy khá thấp.

Gợi Ý Cơ Sở Mua Máy Dập Uy Tín Chất Lượng

Đi đôi với sự phát triển của sản xuất, xu hướng đưa máy móc vào dây chuyền để phục vụ, trợ giúp nhằm nâng cao năng suất lao động ngày càng phổ biến. Là một loại máy đa công năng, dễ dàng sử dụng, máy dập là một trong những dòng máy được ưa chuộng và săn đón nhất hiện nay. Nhu cầu sử dụng một chiếc máy có giá thành hợp lý, có khả năng sử dụng lâu dài cũng như hiệu quả sử dụng cao cũng tăng theo từng ngày. Chính vì vậy, người mua cần xem xét lựa chọn cơ sở phân phối máy uy tín.

Máy dập
Máy đột dập

Một trong những cơ sở chuyên sản xuất và phân phối máy dập với chất lượng hàng đầu thị trường hiện nay là Công ty Cổ phần Đầu tư Sản xuất và Thương mại Phúc Thắng. Song song phát triển hai mảng nhập khẩu và sản xuất, đến nay Phúc Thắng đã cung cấp các sản phẩm cơ khí nói chung và máy dập công nghiệp nói riêng trên toàn quốc và xuất ra nước ngoài. Các đại lý cũng như khách hàng đều đánh giá sản phẩm Nhà sản xuất và phân phối Phúc Thắng có chất lượng cao, chi phí hợp lý và thường xuyên giữ liên lạc, cùng hợp tác phát triển.

Phúc Thắng luôn lấy niềm tin, sự hài lòng của khách hàng làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động của mình. Vì thế quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm tại Phúc Thắng. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dòng máy dập chất lượng. Xin quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp: 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI PHÚC THẮNG

Địa chỉ: 1151 Giải Phóng, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 0988560059.

Email: phucthang@gmail.com

Website: www.phucthang.com