Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy cắt thép

       Máy cắt sắt là một thiết bị quen thuộc trong những loại máy được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng, các lĩnh vực lao động. Chiếc máy này nhằm mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng trong quá trình làm việc. Vậy cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy cắt thép như thế nào? Hãy cùng Phúc Thắng tìm hiểu về thiết bị này nhé!

    Thế nào là máy cắt thép?

       Máy cắt thép được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm mục đích tăng hiệu năng làm việc. Thiết bị này được sử dụng phổ biến trong các công trình dự án xây dựng, trong các xưởng sản xuất nhôm kính, xưởng cơ khí hoặc khu công nghiệp sản xuất thép. 

       Đây là loại máy không thể thiếu trong các công trình xây dựng cầu đường, nhà ở, trường học, chung cư,…; thiết kế biển báo; thiết kế các đồ dùng làm bằng thép,…

    Cấu tạo của máy cắt thép

Cấu tạo chung của máy

       Thiết kế của máy được bao bọc bên ngoài bởi lớp vỏ chắc chắn có khung bảo vệ.

      Lưỡi cắt được lắp ở trong phần vỏ bọc để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

       Phần chân đế rộng của máy được thiết kế lót cao su tạo lực ma sát lớn giảm bớt độ rung khi sử dụng hoặc tránh trơn trượt.

        Bộ phận kẹp của máy dùng để giữ vật liệu cần cách cố định và chắc chắn Giảm bớt độ rung khi sử dụng hoặc tránh trơn trượt.

       Bộ phận kẹp của máy dùng để giữ vật liệu cần cắt cố định giúp lưỡi cắt chính xác và mịn hơn.

       Nút bấm khởi động được thiết kế nằm ở dưới tay cầm của máy.

       Hệ thống lò xo của máy nhằm hỗ trợ cắt hoặc dừng tùy ý.

       Máy cắt được lắp motor chổi than hoạt động nhanh chóng và có thời gian sử dụng lâu dài.

       Đặc biệt là bộ phận động cơ giúp máy hoạt động trơn tru, chính xác.

       Ngoài ra máy còn có đá cắt, tay nắm và khóa an toàn dùng khi di chuyển.

   Nguyên lý hoạt động của máy cắt thép

      Máy được vận hành bằng động cơ điện, dòng điện vào động cơ làm cho các bộ phận của máy hoạt động. Đầu tiên, trục cơ sẽ quay thông qua một bộ phận trung gian rồi truyền chuyển động đó đến trục cưa của máy và sử dụng tốc độ của động cơ cùng với đá mài để tạo ra lực cắt có cường độ cao.

Lưỡi cắt quay với tốc độ lớn để làm đứt rời thép

       Khi bật máy, đá mài được quay với vận tốc lớn tạo ra lực lớn tác động tới lưỡi cắt, làm bào mòn thanh kim loại và làm thanh kim loại đứt rời từng đoạn.

        Máy cắt sẽ giúp con người tiết kiệm chi phí, sức lực nhưng mang đến hiệu quả cao trong công việc. Bạn cần lựa chọn tìm mua các loại máy cắt tại địa chỉ uy tín. Để biết thêm thông tin và chi tiết hãy liên hệ với công ty Phúc Thắng.